Published On: Mon, Dec 14th, 2015

5 sự kiện kinh tế trọng điểm đáng chú ý trong tuần từ ngày 14/12 – 18/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Investing.com đã biên soạn một danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường trong tuần từ ngày 14/12 -18/12.

  1. Quyết định lãi suất của FOMC

FED được cho là sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, khi kết thúc cuộc họp chính sách diễn ra trong 2 ngày của mình lúc 2:00 PM ET hôm thứ 4. Ngân hàng trung ương cũng sẽ phát hành các dự báo mới nhất cho tốc độ tăng trưởng và lợi ích kinh tế của Mỹ.

Chủ tịch Fed – Janet Yellen sẽ tổ chức một cuộc họp báo 30 phút sau khi cuộc họp kết thúc để đưa ra thông cáo của Fed.

Giới đầu tư dự đoán tốc độ tăng lãi suất của Fed sẽ diễn ra từ từ giữa lúc lo ngại về tăng trưởng đang ảm đạm ở nước ngoài và chính sách tiền tệ đối lập giữa Mỹ và các quốc gia khác.

  1. Số liệu lạm phát tháng 11 của Mỹ

Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu lạm phát cho tháng 11 vào lúc 8:30 AM ET thứ 3. Đa số dự báo đều đi đến việc báo cáo sẽ cho thấy giá tiêu dùng tương đối bằng phẳng trong tháng trước, sau khi tăng 0,2% trong tháng 10. Lạm phát cơ bản được dự báo tăng 0,2%, sau khi tăng 0,2% trong tháng trước.

  1. Công bố chỉ số PMI khu vực đồng Euro

Khu vực đồng tiền chung Euro sẽ công bố số liệu sơ bộ về sản xuất và hoạt động khu vực dịch vụ cho tháng 12 vào lúc 09:00 thứ 4 tại London. Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng hoạt động khu vực tư nhân sẽ giữ ổn định trong tháng này so với tháng trước.

Cùng với bản báo cáo PMI của khu vực đồng Euro, thì Pháp và Đức cũng sẽ phát hành PMI của mình vào lúc tại 08:00 và 08:30 cùng ngày.

Trong khi đó, các báo cáo về niềm tin kinh doanh của Đức cũng sẽ được quan tâm. Báo cáo của Viện ZEW đưa ra vào lúc 10:00 giờ thứ 3 tại Lon Don, trong khi nghiên cứu viện nghiên cứu IFO sẽ xuất bản báo cáo riêng của mình vào lúc 9:00 vào ngày thứ 5.

  1. Thông báo chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ)

BOJ sẽ công bố chính sách tiền tệ mới nhất của Nhật Bản vào sáng thứ 6. BOJ được cho là sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ ổn định mặc dù gần đây thị trường dự đoán ngân hàng này có thể mở rộng quy mô của chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình.

  1. Vương quốc Anh công bố chỉ số lạm phát, việc làm và doanh số bán lẻ

Văn phòng thống kê quốc gia Anh sẽ công bố số liệu về lạm phát giá tiêu dùng cho tháng 11 vào lúc 09:30 thứ 3 tại London. Các nhà phân tích cho rằng giá tiêu dùng sẽ nhích lên 0,1%. CPI giảm 0,1% so với 1 tháng trước đó, nhấn mạnh những lo ngại về áp lực giảm phát.

Ngân hàng Anh (BOE) cho biết gần đây họ mong đợi lạm phát sẽ dao động quanh 0% cho nhiều năm nay, trước khi tăng trở lại để nhắm mức mục tiêu trong năm 2016 và 2017.

Các báo cáo việc làm tháng 10 của Anh sẽ được công bố lúc 09:30 ngày thứ 4. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2008 trong tháng 9, nhấn mạnh sự lạc quan về sức khỏe của thị trường lao động.

Hôm thứ 5, ONS sẽ đưa ra một báo cáo về doanh số bán lẻ tháng 11 vào lúc 9:30 sáng, dự báo sẽ cung cấp những manh mối tích cực hơn nữa về sức mạnh của nền kinh tế và thời gian của việc tăng lãi suất của BOE.

Hầu hết các nhà kinh tế đều kỳ vọng BOE sẽ bắt đầu nâng lãi suất từ từ vào giữa năm 2016.

Nguồn: Ivesting/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021