Published On: Mon, Jul 11th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 11-15/07

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Trung Quốc công bố GDP quý II

Trung Quốc đang lên kế hoạch sẽ phát hành số liệu tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II vào lúc 2:00 GMT hôm thứ 6, hay 22:00 ET, thứ 5. Báo cáo này được dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng trưởng 6,6% trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6 vừa qua, chậm lại so với tốc độ tăng trưởng 6,7% trong quý trước, đây cũng là tốc độ tăng chậm nhất trong gần 25 năm qua.

Các quốc gia châu Á cũng sẽ công bố số liệu về sản xuất công nghiệp, đầu tư cố định, doanh số bán lẻ bán lẽ cùng với các báo cáo GDP.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ công bố số liệu thương mại vào ngày thứ 4.

2, Ngân hàng Anh đưa ra quyết định lãi suất

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ phát hành quyết định về lãi suất cũng như biên bản cuộc họp Ủy ban chính sách tiền tệ của mình lúc 11:00 GMT, hay 7:00 ET, hôm thứ 5.

Kỳ vọng của thị trường cho rằng BOE sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi thống đốc – Mark Carney vừa đề nghị cắt giảm lãi suất và việc tung ra các gói kích thích kinh tế là điều cần thiết trong mùa hè này để bù đắp cho sự mong manh của nền kinh tế từ sau quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Một cuộc khảo sát của Reuters được công bố tuần trước cho thấy có 17 trong số 52 nhà kinh tế được hỏi, dự đoán BOE sẽ cắt giảm 0,25% so với hiện tại 0,5%, trong khi 2 người khác cho biết lãi suất sẽ được cắt giảm xuống 0%. Còn lại 2/3 cho biết lãi suất sẽ được giữ ổn định ở mức 0,5%, cho rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ chờ đến tháng 8 mới đưa ra quyết định.

3, Mỹ phát hành báo cáo doanh số bán lẻ

Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố số liệu về doanh số bán lẻ tháng 6 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET, hôm thứ 6. Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,1% trong tháng trước, sau khi tăng 0,5% trong tháng 5. Kinh doanh chính được dự báo tăng 0,4%, sau khi tăng 0,4% trong tháng trước.

Doanh số bán lẻ mạnh mẽ tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, trong khi doanh số bán hàng yếu báo hiệu một nền kinh tế suy giảm. Trong đó, chi tiêu tiêu dùng chiếm đến 70% tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

4, Mỹ công bố số liệu lạm phát tháng 6

Bộ Thương mại Mỹ cũng sẽ công bố số liệu về lạm phát tháng 6 vào lúc 12:30 GMT, hay 8:30 ET, hôm thứ 6. Các nhà phân tích thị trường cho rằng lạm phát giá tiêu dùng sẽ dễ dàng lên 0,3%, trong khi lạm phát lõi được dự báo tăng 0,2%.

Trên cơ sở hàng năm, CPI lõi dự báo leo lên 2,3%.  Lạm phát gia tăng sẽ là một chất xúc tác để đẩy Fed sớm tăng lãi suất.

5, Mỹ phát hàng các báo cáo thu nhập theo mùa

Sự tập trung vào Wall Street sẽ chuyển sang báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp vào tuần tới sau khi một báo cáo việc làm mạnh mẽ của tháng 6 được đưa ra cuối tuần trước đã cho các nhà đầu tư tin tưởng rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển ổn định và để lại chỉ số S&P 500 chạm mức cao kỷ lục mới.

Thu nhập của tuần tiếp theo được dự kiến ​​từ ngân hàng lớn JPMorgan Chase (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC) cũng như các công ty tài chính khác như BlackRock Inc (NYSE: BLK) và các dịch vụ tài chính PNC ( NYSE: PNC).

Thu nhập cho ngành tài chính được dự đoán sẽ giảm 5,4% trong quý II. Tài chính là ngành có hoạt động tồi tệ nhất trong 10 nhóm ngành theo dõi bởi S&P trong năm nay, với mức giảm gần 6%.

Một báo cáo thu nhập đáng chú ý khác dự kiến ​​trong tuần tới cũng có: Alcoa (NYSE: AA), Yum! Brands (NYSE: YUM), Delta Air Lines (NYSE: DAL) và CSX Corp (NASDAQ: CSX).

Thu nhập tổng thể của quý II được dự kiến ​​sẽ giảm 4,7%, đánh dấu quý thứ 4 liên tiếp lợi nhuận giảm.

Hải Long
Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021