Published On: Mon, Jun 6th, 2016

5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 06-10/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Bài phát biểu của chủ tịch Fed – Yellen

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen sẽ có bài phát biểu về triển vọng nền kinh tế của Mỹ và chính sách tiền tệ tại Philadelphia vào lúc 16:30 GMT, hay 12:30 ET hôm thứ 2.

Bài phát biểu của bà có thể có tầm quan trọng khá lớn sau khi công bố bảng lương phi nông nghiệp ảm đạm vào cuối tuần trước.

2, Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ

Đại học Michigan sẽ công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ của tháng 6 dự kiến ​​phát hành vào 14:00 GMT, hay 10:00 hôm thứ 6, với ước tính ​​sẽ giảm xuống 94,0 từ mức 94,7 điểm đạt được trong tháng 5.

Những người tham gia thị trường đang rất chú ý tới chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong những tháng gần đây để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế số 1 thế giới này.

kinh tế, tình hình kinh tế thế giới, kinh tế thế giớii

3, Trung Quốc công bố số liệu thương mại tháng 5

Trung Quốc sẽ phát hành số liệu thương mại tháng 5 vào khoảng 03:00 GMT ngày thứ 4, hay 23:00 ET hôm thứ 3. Báo cáo này được dự kiến ​​sẽ cho thấy thặng dư thương mại của nước này mở rộng lên mức 58,0 tỷ USD trong tháng trước từ mức 45,6 tỷ USD trong tháng 4.

Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5 được dự báo đã giảm 3,6% so với một năm trước đó, sau khi giảm 1,8% cách đây một tháng, trong khi nhập khẩu được dự kiến ​​sẽ sụt giảm 6,0%, sau khi giảm 10,9% trong tháng 4.

Hôm thứ 5, Trung Quốc cũng sẽ công bố báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng và giá sản xuất tháng 5. Dữ liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tiêu dùng tăng 2,3% trong tháng trước, trong khi giá sản xuất được dự báo sẽ giảm 3,3%.

4, Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc

Quyết định về mức lãi suất mới nhất của Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sẽ được phát hành vào 4:30 GMT, hay 12:30 ET hôm thứ 3. Hầu hết các nhà kinh tế mong đợi sẽ không có sự thay đổi nào trong chính sách tháng này, sau khi ngân hàng trung ương bị ngạc nhiên với việc cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp trước đó xuống mức thấp lịch sử là 1,75% trong một nỗ lực để thúc đẩy lạm phát và thúc đẩy hoạt động kinh tế.

5, Ngân hàng Dự trữ New Zealand cập nhật chính sách tiền tệ

Ngân hàng dự trữ New Zealand sẽ công bố bản cập nhật chính sách tiền tệ của nước này vào lúc 21:00 GMT, hay 5:00 ET, hôm thứ 4. Các chuyên gia thị trường cũng đang khá đối lập khi đưa ra dự báo về việc RBNZ sẽ thay đổi lãi suất như thế nào, có nhiều dự đoán sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 2,0%, trong khi những người khác mong đợi không có sự thay đổi.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021