Published On: Mon, Apr 18th, 2016

5 thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 18/04-22/04

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu tại Doha

Cuộc đàm phán tại Doha giữa một số các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới để hiệp định về một cam kết đóng băng sản lượng đầu ra với nỗ lực để ổn định thị trường toàn cầu, đang là tâm điểm mà thị trường hướng đến.

Ả Rập Saudi và Nga đã phê chuẩn một thỏa thuận để đóng băng đầu ra ở mức sản lượng tháng 1 và các nhà sản xuất khác dự kiến ​​cũng đồng quan điểm.

Giá dầu thô đã tăng hơn 30% kể từ khi đề nghị đóng băng lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 2.

Nhưng các nhà phân tích đã cảnh báo rằng đóng băng sản lượng gần mức hiện nay vẫn không thể làm giảm dư thừa nguồn cung toàn cầu.

2, Báo cáo thu nhập của các tập đoàn lớn

Trong tuần tới, một loạt các tập đoàn lớn trên thế giới sẽ phải đưa ra bản báo cáo kết quả kinh doanh như: Goldman Sachs Group (NYSE: GS), Alphabet, Microsoft (NASDAQ: MSFT), Coca-Cola, Visa, và General Electric (NYSE: GE).

Các nhà phân tích cũng mong đợi bản báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên của Morgan Stanley (NYSE: MS), với dự đoán cho thấy một sự giảm nhẹ trong doanh thu và đánh dấu một sự khởi đầu tồi tệ nhất trong năm cho ngành ngân hàng kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

3, Số liệu nhà ở của Mỹ

Mỹ sẽ phát hành số liệu lĩnh vực nhà ở với các báo cáo về nhà mới và giấy phép xây dựng vào hôm thứ 3 và số liệu về doanh số bán nhà của Mỹ vào hôm thứ 4.

Số lượng nhà mới của Mỹ dự kiến ​​đã giảm với tốc độ hàng năm là 1,170 triệu chiếc trong tháng 3 từ mức 1,178 triệu chiếc trong tháng 2.

Giấy phép xây dựng rất có thể đã tăng lên mức 1,2 triệu đơn vị vào tháng 3. Và doanh số bán nhà dự kiến ​​đã tăng trở lại 3,5% trong tháng 3 sau khi giảm 7,1% trong tháng 2.

4, Quyết định về lãi suất của ECB

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của mình vào hôm thứ 5, dự sẽ không có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của khu vực.

Tháng trước, ngân hàng này đã công bố một loạt biện pháp mới, bao gồm cắt giảm lãi suất, mở rộng mua trái phiếu hàng tháng và các khoản vay rẻ hơn cho các ngân hàng.

5, Công bố chỉ số PMI khu vực đồng Euro

Markit dự kiến sẽ công bố chỉ số quản lý thu mua (PMI) cho khu vực đồng Euro vào thứ 6, và đưa ra dự báo cho khu vực tư nhân trong tháng 4.

Dữ liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng vẫn khá ảm đạm nhưng mọi chú ý sẽ tập trung vào chỉ số giá tiêu dùng để tìm kiếm các dấu hiệu về tình hình lạm phát.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021