Published On: Sun, Nov 2nd, 2014

99% bệnh nhân Chu Văn Chung âm tính với virus Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện hơn ngày hôm qua, nhưng vẫn đang được theo dõi và điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố sáng nay (2/11), bệnh nhân Chu Văn Chung – hiện đang được cách ly, điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng – đã  âm tính với virus Ebola. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện hơn ngày hôm qua, nhưng vẫn đang được theo dõi và điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus Ebola

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus Ebola

Theo đó, kết quả xét nghiệm Real-time PCR và PCR lần 1 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, bệnh nhân Chu Văn Chung âm tính với virus Ebola. Đến sáng nay (2/11) bệnh nhân đã đỡ sốt, ăn uống được, tình trạng sức khỏe, tâm lý dần ổn định.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, 1 trong 6 y bác sỹ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Chu Văn Chung tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Bệnh nhân này đang được điều trị theo phác đồ điều trị sốt rét. Nếu bệnh nhân có kết quả âm tính thì bệnh nhân sẽ được điều trị theo hướng sốt rét và đến khi nào sức khỏe bệnh nhân ổn định, hết sốt thì sẽ xuất viện”.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, người trực tiếp theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Chung

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, người trực tiếp theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Chung

Bà Ngô Thị Kim Yến Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho rằng, kết quả lần 1 của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương có thể khẳng định 99% bệnh nhân không mắc Ebola. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được cách ly, theo dõi và điều trị theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Chúng tôi đang đợi kết quả PCR lần 2, nếu mà âm tính thì chúng ta có thể khẳng định bệnh nhân âm tính với virus Ebola”- bà Yến cho biết.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cũng khẳng định: “Qua trường hợp đầu tiên chúng tôi thấy rằng là việc giám sát Ebola tại các cửa khẩu là rất quan trọng. Chúng ta giám sát chặt chẽ thì chúng ta có thể khu trú được, khi có dịch bệnh xảy ra thì chúng ta có thể nắm được toàn bộ danh sách những người tiếp xúc, lúc đó chúng ta mới có biện pháp để can thiệp cộng đồng tốt được”.

Y, bác sỹ tại khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Ebola trong trang phục bảo hộ chuyên dụng.

Y, bác sỹ tại khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Ebola trong trang phục bảo hộ chuyên dụng.

Mặc dù trường hợp nghi nhiễm virus Ebola được phát hiện vào cuối tuần, nhưng ngành Y tế và các cơ quan chức năng ở thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc một cách nhanh chóng và rốt ráo. Đây cũng được xem  là đợt tập dượt của ngành Y tế thành phố Đà Nẵng nhằm đúc rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Ebola.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021