Published On: Wed, Aug 14th, 2019

Aberdeen Standard Investments: Kịch bản đầu tư vàng dài hạn không hề thay đổi, đó là…

Những mẫu QUÀ TẶNG TẾT đẳng cấp, VIP nhất dịp tết 2020
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường vàng sẽ tiếp tục đi xuống và biến động khi tâm lý ngắn hạn thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có một trường hợp đầu tư dài hạn để giữ kim loại vàng như một tài sản trú ẩn an toàn chiến lược, theo quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn thứ ba thế giới.

Steve Dunn, Giám đốc Quỹ giao dịch trao đổi tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng sự va chạm của các yếu tố – bao gồm sự không chắc chắn của thị trường tài chính và môi trường lãi suất thấp – đang tạo ra môi trường hoàn hảo cho vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản thay thế an toàn.

vanggettyimages26_ldjf

Dunn nói thêm rằng vì các vấn đề dài hạn ảnh hưởng đến thị trường tài chính, các nhà đầu tư đang chuyển sang quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng (NYSE: SGOL), đây là quỹ ETF vàng có chi phí thấp nhất trên thị trường.

Hôm thứ Sáu, quỹ đã thông báo rằng SGOL có tài sản trị giá 1 tỷ USD dưới sự quản lý, đặt nó sau SPDR Gold Shares (NYSE: GLD), quỹ ETF vàng lớn nhất với tài sản hơn 41 tỷ USD. Dunn nói:

Khi bạn đang xem xét một khoản đầu tư dài hạn, chi phí trở thành một yếu tố quan trọng đối với người quản lý tài sản và đó là nơi SGOL có lợi thế hơn các quỹ ETF khác. SGOL có vị trí tốt để hưởng lợi từ nhu cầu vàng hiện tại vì đây là cách rẻ nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ theo dõi giá vàng thỏi.

Sự biến động mới của giá vàng được dự kiến trong thời gian tới khi tâm lý nhà đầu tư thay đổi theo từng sự kiện mới, Dunn nói. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về đầu tư cơ bản sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm, ông nói thêm, giải thích rằng căng thẳng thương mại và bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục đè nặng lên kỳ vọng tăng trưởng, cuối cùng sẽ giữ lãi suất ở mức thấp.

Và trong khi vàng dường như được mở rộng hơn một chút, Dunn nói rằng ông không mong đợi sẽ thấy bất kỳ sự điều chỉnh lớn nào trong thời gian tới. Giám đốc quỹ vàng cho hay:

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua đà tăng mà vàng đã có trong 10 tuần qua và không mong đợi động thái chốt lời. Tuy nhiên, có rủi ro trong hệ thống và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Với giao dịch vàng ở mức $1500/oz, Dunn lưu ý rằng cuộc biểu tình đã vượt quá dự báo của công ty. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường có thể gần với giá trị hợp lý. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần phải chứng kiến một rủi ro sự kiện lớn để kéo vàng lên cao hơn.

Và nếu các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm giá trị trong không gian kim loại quý, Dunn đã chỉ ra quỹ ETF bạc SIVR.

Trong khi vàng gần với giá trị hợp lý, chúng ta thấy tiềm năng của bạc nhiều hơn từ quan điểm giá trị.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-25-6 Giá heo hơi hôm nay 3/1: Đồng loạt giảm sâu, tiệm cận mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay ngày 3/1 tiếp tục giảm sâu tại nhiều địa phương. Dù nguồn cung heo thịt không còn nhiều nhưng xu hướng nhiều người chăn nuôi vẫn muốn bán ra do lo ngại giá có thể tiếp tục giảm. Thương lái cũng không dám đầu tư mua nhiều trước thông tin […]

Phân tích

vangmarketwatch7_hhuz Dự báo giá vàng tuần tới 13/1 – 18/1: Khó xác định xu hướng thực tế

Cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco mới đây cho thấy thị trường đang tỏ ra không chắc chắn về giá vàng trong thời gian tới. Sự chênh lệch về tỉ lệ dự đoán giữa xu hướng tích cực và tiêu cực của giá vàng tại Phố Wall và Phố Main là không lớn. Kết […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp