Published On: Thu, Feb 18th, 2016

ABN Amro dự đoán vàng sẽ chạm mức 1.300 USD/oz vào cuối năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vào hôm thứ tư, một ngân hàng Hà Lan – ABN Amro cho biết họ hy vọng vàng sẽ đạt ngưỡng 1.300 USD/oz và bạc đạt 16 USD/oz vào cuối năm nay.

Trong triển vọng kim loại quý năm 2016 được xuất bản vào trong tháng 12, ngân hàng cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ giảm xuống 900 USD/oz, nhưng trong bản cập nhật mới nhất lần này họ đã hoàn toàn thay đổi, chuyển thành những người đầu tư tăng giá.

Georgette Boele, điều phối viên của sàn giao dịch ngoại hối và chiến lược kim loại quý, cho biết trong báo cáo của mình vào hôm thứ Tư rằng triển vọng tích cực trong các kim loại quý là kết quả của việc chuyển đổi kỳ vọng đối với nền kinh tế toàn cầu và động thái của ngân hàng trung ương.

Chênh Lệch Giá Vàng, Giá Vàng 24k Hôm Nay, Gia Vang 9999, Giá Vàng 9999 Hôm Nay, Giá Vàng DOJI, Giá Vàng Hiện Tại, Giá Vàng Hôm Nay,  Giá Vàng Hôm Qua, Giá Vàng PNJ, Giá Vàng Sáng Nay

“Trong triển vọng của mình, chúng tôi nhìn thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy yếu trong thời gian dài hơn sau khi được phục hồi nhẹ vào cuối năm nay, nhưng không xảy ra suy thoái. Tăng trưởng yếu hơn cũng sẽ làm tăng áp lực lạm phát cơ bản mà hiện đang ở mức rất thấp do dầu thô rớt giá. Trong bối cảnh này, chúng tôi hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ tăng cường nỗ lực tạo lạm phát,” bà nói. “Triển vọng tăng trưởng toàn cầu và lạm phát suy yếu và triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ, tất cả những triển vọng này cũng đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu có khả năng sẽ giảm xuống thấp hơn trong thời gian dài.”

Lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp khiến cho vàng trở thành mặt hàng hấp dẫn do chi phí cơ hội nắm giữ vàng cũng giảm xuống, bà giải thích.

Cùng với lợi suất trái phiếu thấp hơn, Boele nói rằng ngân hàng cũng dự đoán đồng USD cũng giảm xuống, đập tan một cơn gió ngược lớn đối với thị trường kim loại quý. Ngân hàng cho biết lý do mà dự đoán đồng bạc xanh giảm là do họ hy vọng Fed không nâng lãi suất trong năm nay.

“Chúng tôi không kỳ vọng đồng USD sẽ tăng mạnh trong năm nay. Đồng đô la Mỹ đang ở cuối giai đoạn tăng giá trong của nhiều năm của mình và có thể đã đạt đỉnh điểm,” bà cho hay. “Đang có một thay đổi lớn trong xu hướng tăng của đồng USD và điều này là rất quan trọng đối với triển vọng dài hạn cho giá của vàng và kim loại quý khác.”

Bàn về triển vọng kỹ thuật, Boele cho biết rằng vàng vượt lên trên đường trung bình trong 200 ngày qua, là một động thái quan trọng cho thị trường. “Đây có thể là một sai lầm. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng điều này là không thể xảy ra.”

Trong bản cập nhật dự báo của mình, ngân hàng hy vọng vàng trung bình đạt mức 1.214 USD/oz trong năm nay và 1.300 USD vào năm 2017. Các nhà phân tích cũng mong đợi bạc đạt mức trung bình tại 15,40 USD/oz trong năm nay và 17,50 USD trong năm tới.

Vàng không chỉ vượt lên trên mức trung bình 200 ngày, nhưng quý kim này cũng đã thành công giữ vững mức tâm lý quan trọng tại 1.200 USD.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021