Published On: Wed, Dec 2nd, 2015

ABN Amro: Vàng sẽ giảm xuống mốc 900 USD/oz trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà đầu tư vàng sẽ phải chờ ít nhất một năm nữa trước khi họ có thể nhìn thấy đà phục hồi ổn định của thị trường vàng, theo các nhà phân tích tại ABN Amro.

Trong báo cáo triển vọng giá vàng năm 2016 được công bố vào hôm nay của mình, ngân hàng Hà Lan cho biết rằng họ kỳ vọng vàng và bạc sẽ tiếp tục suy yếu vào đầu năm 2016, với vàng sẽ giá giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz và bạc xuống dưới 13,50 USD/oz. Các nhà phân tích nói thêm rằng họ không mong đợi 2 kim loại quý này sẽ tăng giá mãi cho đến giữa năm 2017.

Vàng thế giới đầu tuần dao động ở gần mức thấp nhất trong 2.5năm qua

Yếu tố lớn nhất đè nặng lên thị trường vàng là đà tăng giá của đồng đô la Mỹ và kỳ vọng tiếp tục Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.

“Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư để tiếp tục thanh lý các vị thế trong vài tháng tới bởi vì đồng đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn và lãi suất của Mỹ cũng sẽ được nâng lên. Có khả năng quý kim vàng sẽ chạm mức đáy mức trước khi kết thúc quý đầu tiên của năm 2016,” các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.

“Chúng tôi kỳ vọng Fed tăng lãi suất rất chậm trong năm 2016, nhưng thậm chí viễn cảnh như vậy cũng không được định giá vào thị trường. Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng lên có thể đẩy giá vàng xuống ngưỡng 900 USD/oz hoặc thậm chí còn có thể thấp hơn trong năm 2016; mà nguyên nhân chủ yếu là do nhà đầu tư thanh lý vị thế của họ,” họ nói thêm.

Mặc dù các nhà phân tích có quan điểm tiêu cực về giá vàng trong năm tới, nhưng họ cũng lưu ý rằng cũng có những tiềm năng, mà sẽ hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn.

“Giá vàng có thể được hỗ trợ trong làn sóng lo ngại rủi ro. Tuy nhiên, khi xuất hiện rủi ro hệ thống trong thị trường tài chính thì quý kim vàng sẽ không còn được xem là như tài sản an toàn cuối cùng. Ví dụ, ở đỉnh điểm cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu (khi có sự thiếu hụt thanh khoản), giá vàng giảm mạnh do các nhà đầu tư định giá trị bằng tiền mặt hơn là vàng,” họ nói.

Mãi cho đến Q3 của năm 2017 thì vàng và bạc mới có hy vọng phục hồi, theo ngân hàng cho biết.

“Nguồn cung ở các mỏ thấp hơn và nhu cầu trang tăng lên cũng sẽ hỗ trợ cho giá vàng trong năm 2017,” các nhà phân tích cho biết. “Trong những năm tới, chúng tôi hy vọng tổng nhu cầu vàng của các nhà đầu tư bán lẻ sẽ tiếp tục tăng lên. Kết quả là, giá vàng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với các động thái của các nhà đầu tư.”

Theo dự báo của các nhà phân tích, ngân hàng dự đoán giá vàng trung bình đạt ngưỡng 950 USD/oz trong năm 2016 và 944 USD/oz trong năm 2017. Đối với bạc, các nhà phân tích mong đợi giá bạc đạt mức trung bình tại 14,10 USD/oz vào năm tới và 16,30 USD/oz trong năm 2017.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021