Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

ABN AMRO: Xu hướng tích cực của vàng trong đầu năm 2017 sẽ không kéo dài

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Trong khi thị trường vàng có khởi đầu khá thuận lợi trong năm 2017, thì một ngân hàng quốc tế vẫn còn hoài nghi liệu rằng thị trường này có thể giữ được đà tăng của mình qua tháng 1 hay không.

Trong ba phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017, giá vàng đã tăng lên ngưỡng hồi qui quan trọng, nhờ vào đà suy yếu của đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mặc dù quý kim vàng tăng mạnh như vậy, nhưng Georgette Boele, điều phối viên của sàn giao dịch ngoại hối và chiến lược kim loại quý tại ABN AMRO, cho hay nói rằng ngân hàng này dự đoán kim loại màu vàng khá chật vật trong nửa đầu năm nay.

>> Xem Thêm:  Giá vàng SJC phiên sáng 06/01 được đà tăng mạnh

Ngân hàng Hà Lan dự đoán giá vàng đạt mức trung bình tại 1.131 USD/oz trong năm nay, với khả năng vàng giảm xuống dưới cột mốc 1.100 USD. Đồng thời, ngân hàng cũng dự đoán giá bạc năm 2017 đạt trung bình tại 15,40 USD/oz.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên tại ngưỡng 1.177,90 USD/oz, tăng hơn 1% trong ngày, trong bối cảnh số việc làm tư nhân của Hoa Kỳ được tạo ra trong tháng 12 thấp hơn dự kiến. Trong khi đó, giá bạc giao tháng 3 đóng cửa tại 16,65 USD/oz, tăng 0,59%.

Giá vàng trong nước ngày 1/7/2016 diễn biến trái chiều

Tính đến cuối hôm thứ Năm, giá vàng đã tăng 2% trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017; bạc tăng hơn 4%.

Bà Boele bổ sung rằng bà không bất ngờ khi vàng có khởi đầu tích cực trong năm nay.

“Từ năm 2000, giá vàng đã có xu hướng tích cực vào đầu năm, với giá vàng tăng gần như trong cả tháng 1. Xu hướng này luôn vậy cho dù năm trước của vàng có tích cực hay không,” bà cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm.

Bà cho hay rằng bà không lạc quan về thị trường vàng một phần là do lợi tức trái phiếu tăng cao trong môi trường lạm phát thấp.

“Theo góc độ đầu tư, có rất ít lý do để giữ vàng như một khoản đầu tư. Đầu tiên, kỳ vọng lạm phát tăng cao nhiều hơn so với đà tăng của lợi tức trái phiếu và kỳ vọng về tăng lãi suất sắp tới của Fed,” bà cho hay. “Miễn lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ tăng cao và không có nhiều lo sợ về lạm phát, thì giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn.”

Bà bổ sung rằng bà cũng thấy tiềm năng đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất ba lần trong năm nay, Fed nâng lãi suất càng nới rộng khoảng cách lãi suất giữa các ngân hàng trung ương lớn khác.

Trong khi ngân hàng Hà Lan không mấy lạc quan về thị trường vàng trong nửa đầu năm nay, bà Boele nói rằng cô thấy một chút hy vọng cho các kim loại quý trong nửa cuối n ăm và dự kiến giá vàng sẽ ổn định trở lại, tạo ra một cơ sở từ để vàng có thể tăng lên trong 2018. Theo ngân hàng dự đoán giá vàng đạt trung bình khoảng 1.200 USD/oz trong năm tới và bạc đạt trung bình tại 17 USD/oz.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Sản phẩm được gia công giống một bông hoa hồng nhung thật thu nhỏ. Hoa hồng mạ vàng 24K làm quà tặng ý nghĩa nhất ngày 8/3

Hoa hồng được mệnh danh là chúa của các loài hoa, với vẻ đẹp kiêu sa của mình hoa hồng biểu trưng cho phái đẹp. Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu bất diệt và niềm hạnh phúc tràn đầy. Chính bởi vì vậy nên trong tình yêu thứ được xuất hiện nhiều nhất chính […]

Phân tích

gold Quỹ đầu cơ lần đầu tiên tiến hành hoạt động chốt lời trong 3 tuần qua trên thị trường vàng

Các quỹ đầu tư đã tiến hành chốt lời lần đầu tiên trong ba tuần trong thị trường vàng khi giá kim loại này đạt gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, theo các số liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo thương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 22/02/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 22/02/2017 với những nội dung đáng chú ý: Vướng mắc thu thuế bán hàng qua mạng xã hội Công nghệ tự động hóa và nỗi lo mất việc làm. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017