Published On: Wed, Apr 10th, 2019

Adrian Day: Lãi suất, USD đều đang giúp vàng

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Kỳ vọng lãi suất và đồng đô la Mỹ sẽ giúp đỡ thị trường vàng, đó là quan điểm của ông Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Adrian Day Asset Management.

Ông nói trong báo cáo danh mục đầu tư hàng quý của mình rằng:

Giống như các tài sản khác, vàng đã được Fed hỗ trợ trong việc ngừng thắt chặt tiền tệ, trong khi triển vọng của đồng đô la thấp hơn cũng sẽ rất tích cực đối với vàng.

Chắc chắn, lãi suất giảm không giúp ích gì cho vàng, đặc biệt là từ năm 2011 đến cuối năm 2016. Tuy nhiên, một ngân hàng trung ương hạ lãi suất vì họ không thể tăng lại là một vấn đề khác. Những lo ngại về một nền kinh tế đang chậm lại và đặc biệt là tác động của lãi suất cao hơn đối với số nợ khổng lồ – ở cấp độ doanh nghiệp chính phủ và người tiêu dùng sẽ giữ lãi suất ở mức thấp và điều này vẫn rất tích cực đối với vàng.

Ông nói thêm rằng nợ là một mối quan tâm trên toàn cầu, không chỉ ở Hoa Kỳ.

gold_CVYS

Ba yếu tố hiện đang kìm chân vàng là gì?

Ông Day liệt kê ba yếu tố hiện đang kìm chân vàng, bao gồm sự phục hồi của cổ phiếu. Tuy nhiên, ông cho biết, một vụ vấp ngã trên thị trường chứng khoán có thể có nghĩa là việc mua bảo hiểm vàng có thể tiếp tục, như đã xảy ra khi cổ phiếu bị bán tháo vào mùa thu. Vị chuyên gia nhận định:

Thứ hai, sự không chắc chắn xung quanh đàm phán thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ và Brexit đang hỗ trợ đồng đô la chứ không phải vàng. Một kết luận chính thức cho những vấn đề đó sẽ giúp vàng.

Yếu tố thứ ba cản trở vàng, hiện tại, là đồng đô la Mỹ, Day cho biết. Tuy nhiên, trong khi nhà quản lý quỹ nói rằng ông không mong đợi đồng đô la sẽ sớm sụp đổ, “sự thiếu vắng một con thiên nga đen, chúng tôi tin rằng có rất ít chỗ cho sức mạnh bổ sung, vì vậy sân khấu đã được thiết lập”.

Cổ phiếu vàng đang là một khoản đầu tư hấp dẫn

Trong khi đó, Day nhận xét rằng các cổ phiếu vàng đã chơi bắt kịp cuộc biểu tình của quý kim kể từ tháng Tám. Ông bày tỏ:

Một nhóm, các cổ phiếu vàng, bao gồm cả các công ty khai thác lớn, vẫn bị định giá thấp trên cơ sở lâu dài so với cả vàng và thị trường chứng khoán rộng lớn. Khi vàng phá vỡ một cách thuyết phục trên $1300, các cổ phiếu có thể di chuyển mạnh mẽ trước khi chúng đạt được bất cứ thứ gì nhằm chạn đến định giá trung bình dài hạn.

Ông nhận xét rằng các vụ sáp nhập lớn – như Barrick Gold Corp mua Randgold Resources Ltd. và Newmont Mining Corp trong quá trình mua lại Goldcorp Inc. – đã tập trung sự chú ý của nhà đầu tư vào lĩnh vực vàng một lần nữa. CEO nhận định:

Chúng tôi không nghĩ rằng việc hợp nhất đã kết thúc chỉ trong tích tắc, vòng M&A tiếp theo có thể liên quan đến các nhà sản xuất cơ sở hoặc các công ty đang phát triển một tài sản hấp dẫn duy nhất. Mặc dù chúng tôi hiếm khi mua một cổ phiếu chỉ vì chúng tôi nghĩ rằng nó có thể được mua, nhưng chắc chắn có một số cổ phiếu trong danh mục đầu tư có thể là mục tiêu hợp lý trong những tháng tới.

Kinh tế Mỹ và chứng khoán toàn cầu sẽ yếu đi

Day bày tỏ mối quan tâm về tiềm năng của một nền kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại, cũng như sự thoái lui của chứng khoán toàn cầu, ít nhất là trong thời gian tới. Ông nói:

Trong khi chúng tôi đang nắm giữ hầu hết các cổ phiếu mà chúng tôi sở hữu, chúng tôi đang mua ít và từ từ cắt tỉa theo cơ hội. Nhiều người trong số các cổ phiếu và lĩnh vực yêu thích của chúng tôi, trong khi vẫn có giá trị hợp lý, không còn mặc cả sau các cuộc biểu tình gần đây.

Tuy nhiên, chúng tôi đang tiếp xúc với vàng và tài nguyên, như mọi khi, với một số giao dịch giữa các vị trí cụ thể. Cắt giảm các vị trí hiện tại có nghĩa là có sẵn tiền mặt để mua khi cổ phiếu có giá rẻ hơn.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng