Published On: Mon, May 26th, 2014

Ấn Độ có còn là chất xúc tác cho vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chương trình nới lỏng tiền tệ. Trung Quốc. Sàn giao dịch vàng Pan-Asian. Syria. Ukraine. Liệu chúng ta có bỏ quên nguyên nhân quan trọng nào khác đã ảnh hưởng tới thị trường mấy năm qua?

Và giờ đây, nguyên nhân gần nhất và lớn nhất chính là kết quả bầu cử tại Ấn Độ. Mọi người đều tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ nhanh chóng kích thích nhu cầu vàng đi lên bởi vì chính phủ sẽ nới lỏng các chính sách nhập khẩu vàng của mình. Và họ cũng tin rằng giá vàng từ đó sẽ nhanh chóng đi lên.

Tuy nhiên, liệu thuế nhập khẩu hiện hành có thể biến mất ngay ngày mai hay không? Rõ ràng chẳng có bất cứ chính phủ nào lại đưa ra quyết định nhanh như vậy. Và nếu người dân Ấn Độ biết rằng chi phí vàng của họ sẽ giảm xuống trong tương lai thì họ có trì hoãn lực mua vàng hay không? Câu trả lời là bất cứ phản ứng chóng vánh nào sau bầu cử cũng sẽ khiến nhu cầu mua vàng hạ nhiệt bởi vì người dân sẽ cân nhắc mua vào nhằm chờ đợi giá kỳ vọng giảm thêm.

Ấn Độ có còn là chất xúc tác cho vàng?

Ấn Độ có còn là chất xúc tác cho vàng?

Chúng ta cũng có thể xem qua “Chỉ số người mẹ Ấn Độ” của một số thành viên trên Elliottwavetrader.net- những người có gia đình sống tại đây. Các bà mẹ tại Ấn Độ được đồn đại là có một sở trường nhất định trong việc dự đoán giá vàng và chỉ số này thường có độ chính xác trên 70%. Kết quả chỉ số này hiện tại đang rơi xuống gần ngưỡng $1,000 đối với vàng giao ngay và không có xu hướng hồi phục nhiều.

Đã bao nhiêu lần chúng ta được nghe rằng “thị trường không chỉ giao dịch dựa trên các nguyên tắc cơ bản vào thời điểm này?” Khi nào mọi người sẽ nhận ra rằng thị trường không dựa trên nguyên tắc cơ bản khi tâm lý thị trường chỉ theo hướng ngược lại? Vì vậy, trong khi một số người có thể cười vào ý nghĩ “Chỉ số người mẹ Ấn Độ,” bạn có thể muốn cân nhắc lại quan điểm của mình. Đó có thể là thứ đáng tin cậy hơn so với việc đổ tiền vào vàng dựa trên cuộc bầu cử Ấn Độ.

Về diễn biến thị trường, cho tới tuần qua, đa số mọi người vẫn cho rằng quý kim sẽ còn thiết lập những mức đáy thấp hơn nữa trước khi bước điều chỉnh 3 năm trở lên được hoàn thành. Tuy nhiên, câu hỏi cần phải đặt ra hiện nay là liệu chúng ta có thể đi lên cao hơn trước khi đối mặt với bước giảm mạnh với những mức thấp thấp hơn?

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021