Published On: Tue, Dec 8th, 2015

Ấn Độ có thể cấm nhập khẩu đồ trang sức vàng 24-carat

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ấn Độ đang có kế hoạch cấm nhập khẩu đồ trang sức vàng 24-carat nhằm kiềm chế việc lạm dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) với các nước châu Á, theo tờ báo DNA báo cáo vào hôm thứ Sáu.

Quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới đã tăng thuế nhập khẩu đối với các kim loại màu vàng lên đến 10% vào năm 2013 để hạn chế nhu cầu nhưng điều đó đã thúc đẩy buôn lậu và nhắc nhở một số nhà nhập khẩu sử dụng hiệp định FTA của Ấn Độ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á để nhập khẩu đồ trang sức vàng 24 carat với mức thuế nhập khẩu chỉ 2%.

Các đồ trang sức nhập khẩu về sẽ được nấu chảy để làm cho vàng xu và vàng miếng và sau đó sẽ được bày bán tại thị trường địa phương, các quan chức ngành công nghiệp cho biết.

Chính phủ hiện đang có kế hoạch để thay đổi quy định hiện hành để cho phép nhập khẩu những trang sức có chất lượng thấp khoảng 18 và 22 carat, theo tờ báo cho biết, trích dẫn các quan chức chính phủ giấu tên.

Các quan chức Bộ Tài chính hiện không đưa ra bất kỳ bình luận về thông tin trên.

Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley cho biết trước quốc hội vào hôm thứ Sáu rằng chính quyền tại các sân bay Ấn Độ bắt giữ khoảng 8,32  tỷ rupee (tương đương 124 triệu USD) vàng nhập lậu trong năm tài chính kết thúc vào tháng Ba. Giá trị vàng nhập khẩu đã lên đén 4,3 tỷ rupee trong giai đoạn từ tháng 1 đến giữa tháng 11.

Sức mua vàng của Ấn Độ trong quý tháng 12 có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm qua, do nhu cầu đầu tư kém và hạn hán kéo dài đã làm giảm thu nhập cho hàng triệu nông dân của đất nước này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021