Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Ấn Độ có thể sẽ tăng kiềm chế nhập khẩu vàng tươi do nhập khẩu vàng tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với những quan ngại rằng nhập khẩu vàng tăng lên ở Ấn Độ có thể sẽ làm đảo lộn dữ liệu cán cân thương mại của quốc gia này, theo nguồn tin từ Bộ Tài chính chỉ ra rằng chính phủ có khả năng sẽ thông báo các quy định mới về nhập khẩu vàng trong một hoặc hai ngày nữa.

Theo các quan chức cấp cao của Bộ, các biện pháp đã được xây dựng và công bố cùng có thể được dự kiến sẽ xảy ra bất cứ lúc nào bây giờ.

Nhập khẩu vàng của quốc gia này trong tháng 10 năm nay đã tăng gần gấp bốn lần lên đến 4,17 tỷ USD so với cũng kỳ năm trước. Mặc dù nhập khẩu dầu giảm đã giúp cân bằng những con số thâm hụt thương mại, nhưng các nhà hoạch định chính sách đã cảnh báo rằng việc cho phép nới lỏng nhập khẩu vàng khăng khăng theo cùng một cách thì có thể dẫn đến những rắc rối nghiêm trọng trong tương lai. Về vấn đề này, các quan chức Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã có vài vòng thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính.

Ấn Độ có thể sẽ tăng kiềm chế nhập khẩu vàng tươi do nhập khẩu vàng tăng mạnh

Ấn Độ có thể sẽ tăng kiềm chế nhập khẩu vàng tươi do nhập khẩu vàng tăng mạnh

Các quy định dự kiến bao gồm việc khôi phục các hạn chế nhập khẩu vàng đối với các công ty kinh doanh tư nhân. Các doanh nghiệp này đã bị cấm từ nhập khẩu vàng kể từ tháng 7 năm ngoái, nhưng đã được cho phép nhập khẩu trở lại vào khoảng giữa năm nay. Theo nguồn tin cho rằng bất kỳ biện pháp sẽ được công bố của chính phủ sẽ được thêm vào một loạt các hạn chế đối với năm ngoái.

Trong khi đó, cổ phiếu đồ trang sức đã giảm, do những quan ngại về việc kiềm chế nhập khẩu vàng tươi. Thông báo về việc hạn chế nhập khẩu có thể sẽ nâng phí bảo hiểm vàng. Phí bảo hiểm cao hơn sẽ làm cho vàng trong nước đắt hơn, do đó có thể ảnh hưởng xấu đến doanh số bán vàng trang sức. Hạn chế nhập khẩu cũng có thể làm gia tăng các hoạt động buôn lậu vàng trong nước.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng lên kể từ tháng 8 năm nay nhờ nhu cầu gia tăng trong mùa lễ hội và đám cưới.

Đức Duy (Theo Scrapmonster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021