Published On: Fri, Nov 28th, 2014

Ấn Độ đang cân nhắc quy định hạn mức tối đa cho nhập khẩu vàng hàng năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo các nguồn tin hàng đầu của Bộ Tài chính Ấn Độ cho thấy chính phủ đang cân nhắc đề nghị đưa ra mức tối đa của lượng vàng nhập khẩu vào các nước này hàng năm.

Nhu cầu vàng gia tăng trong nước đã buộc chính phủ Ấn Độ phải suy nghĩ về việc hạn chế tổng lượng vàng nhập khẩu hàng năm vào quốc gia này ở khoảng 700-800 tấn. Ngoài ra, có thể đặt ra giới hạn về lượng vàng mà nhà nhập khẩu cá nhân có thể mang về trong suốt một năm. Tuy nhiên, chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định về thời gian thực hiện cho các hạn chế nhập khẩu mà đã được đề cập.

Các nguồn tin từ Bộ Tài chính cho rằng mức thâm hụt tài khoản vãng lai (CAD) của Ấn Độ vẫn đang được kiểm soát mặc cho nhập khẩu vàng tăng cao trong những tháng gần đây. Thâm hụt thương mại của nước này trong tháng 10/2014, giảm 6% so với tháng trước đó xuống còn 13,35 tỷ USD, giảm xuống từ mức 14,25 tỷ USD trong tháng 9. Thâm hụt thương mại trong tháng 10 vẫn được thu hẹp mặc dù nhập khẩu vàng tăng 280% trong tháng đó. Việc nhập khẩu vàng trong tháng 11 được dự đoán sẽ còn ở mức cao hơn.

Trước đó, các quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính đã tổ chức một cuộc họp để bàn về vấn đề này. Cuộc họp Bộ trưởng Tài chính chủ trì và có sự tham dự của Bộ trưởng Doanh thu ông Shaktikanta Das và các quan chức cấp cao của Bộ Tài chính và RBI. Thêm vào đó, các quan chức cấp cao của RBI đã có nhiều vòng thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính trong hai tuần qua. Dự kiến chính phủ có thể thông báo các quy định hạn chế nhập khẩu vàng tươi. Tuy nhiên, các nguồn tin hiện tại cho thấy chính phủ không quan tâm để nâng thuế nhập khẩu vàng. Thay vào đó, chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra những quy định mới có thể sẽ giới hạn mức tối đa nhập khẩu vàng hàng năm.

Trong khi đó, phí bảo hiểm của vàng vật chất giảm mạnh ở Mumbai. Phí bảo hiểm giảm xuống còn khoảng 10-15 USD/kg vàng miếng, so với mức18-20 USD trong tuần trước đó.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021