Published On: Wed, Nov 12th, 2014

Ấn Độ đề xuất dành 20% lượng vàng bán ra thị trường cho những người chơi nhỏ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch giới thiệu một chương trình mới để dành 20% lượng vàng bán ra thị trường của cơ quan nhập khẩu đến các người chơi nhỏ khác.

Điều này được đưa ra sau đơn kiện của Hiệp hội Phúc lợi hoàn kim và vàng Delhi (DBJW) nêu rõ rằng các định mức hiện hành có lợi hơn cho nhà đầu tư lớn. Trái lại, các thợ kim hoàn nhỏ với không có lựa chọn để mua kim loại vàng ngoài cách trả phí bảo hiểm cao hơn.

Theo quy định nhập khẩu vàng hiện nay, các nhà kinh doanh lớn và các ngân hàng được phép bán vàng trên thị trường nội địa, miễn là họ tái xuất 1/5 lượng vàng nhập khẩu về. Hiện nay, không có hướng dẫn rõ ràng liên quan đến việc bán vàng trên thị trường trong nước. Kiến nghị của DBJW chỉ ra rằng hầu hết vàng được mua bởi các thợ kim hoàn lớn. Trong bối cảnh hiện nay, các thợ hoàn kim nhỏ buộc phải trả mức phí khổng lồ để mua vàng.

Ấn Độ đề xuất dành 20% lượng vàng bán ra thị trường cho những người chơi nhỏ

Ấn Độ đề xuất dành 20% lượng vàng bán ra thị trường cho những người chơi nhỏ

Chính phủ đã đề xuất dành 20% lượng vàng bán ra thị trường sẽ cho những người chơi nhỏ hơn. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo ra một sân-chơi, giúp người chơi nhỏ khỏi phải chi mức phí bảo hiểm rất lớn để mua vàng. Tổng cục Ngoại thương (DGFT) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp của Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu tham vấn và xin ý kiến từ các bên liên quan, trên cơ sở đó hướng dẫn mới sẽ được xây dựng.

Một ủy ban do Pankaj Parekh, Phó Chủ tịch, Hội đồng xúc tiến xuất khẩu đồ trang sức và đá quý (GJEPC) lãnh đạo đã được thành lập để xem xét các phương thức của đề nghị mới này. Ủy ban, bao gồm các ngân hàng và các nhà kinh doanh lớn, dự kiến sẽ trình các đề xuất của mình sớm nhất.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021