Published On: Fri, Oct 25th, 2013

Ấn Độ hạn chế nhập khẩu vàng, phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Các tin xấu đối với thị trường vàng – Ấn Độ không nhập khẩu nhiều kim loại như thường lệ trong thời gian chuẩn bị trước mùa lễ tặng quà lễ hội Diwali, các nhà phân tích cho biết.

Những tin tức tốt – ít nhất là nhu cầu vàng mạnh mẽ từ Trung Quốc có thể có tác động tích cực đến thị trường vàng. Ngoài ra, Ấn Độ vẫn có nhu cầu đồi với vàng, theo phản ánh của phí bảo hiểm tăng cao, họ chỉ không thể dễ dàng mua được vàng do những hạn chế của chính phủ, cho thấy nhu cầu vàng vẫn sẽ duy trì trong những năm tới khi nào hoặc nếu các quy chế lựa chọn hợp lý được nâng lên hoặc trở lại như cũ.

Giá vàng theo thông lệ trước đây đã tăng từ cuối mùa hè cho đến cuối năm khi nhu cầu vàng vật chất tăng lên theo số lượng kỳ nghỉ lễ tặng quà trên khắp thế giới. Đặc biệt, bao gồm các lễ hội mùa thu ở Ấn Độ, và lễ hội ánh sáng Diwali bắt đầu từ ngày 03/11.

Tuy nhiên giá vàng trong năm nay thực sự giảm xuống từ cuối tháng Tám.

Điều này xảy ra trong một bối cảnh mà trong đó chính quyền ở Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, đang cố gắng cắt giảm nhập khẩu để chống cán cân vãng lai và thâm hụt thương mại. Cả nước đã tăng thuế nhập khẩu vàng lên 10% và bắt đầu quy chế được gọi là 80/20 yêu cầu nhà nhập khẩu phải xuất khẩu ít nhất 20 % hàng nhập khẩu của họ, như là đồ trang sức.

“Điều này khiến cho việc mua vàng gặp nhiều khó khăn”, Bernard Sin, người đứng đầu toàn cầu về kim loại quý giao dịch với MKS ( Thụy Sĩ ) SA cho biết .

Thâm hụt ngân sách đã tạo áp lực đồng rupee Ấn Độ làm rớt giá xuống mức thấp nhất, làm cho vàng đắt hơn đối với người Ấn Độ so với nội tệ của họ.

” Điều này rõ ràng có tác động tiêu cực đến luồng hàng nhập khẩu vào Ấn Độ, thậm chí có thể khiến cho hoạt động buôn lậu xảy ra mạnh hơn do việc áp dụng thuế nhập khẩu cao hơn và quy chế 80/20″, ông Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành công ty tư vấn American Precious Metals Advisors và chuyên gia tư vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital.

Vàng là sản phẩm nhập khẩu hàng đầu của Ấn Độ vào năm ngoái, cao hơn dầu, ông Jim Steel, nhà phân tích của Ngân hàng HSBC cho biết. Tuy nhiên, như vào hôm Thứ hai, một quan chức Ấn All India Gems & Jewelry Trade Federation đã được trích dẫn khi nói mức nhập khẩu có lẽ chỉ có 5 tấn đến nay trong tháng Mười.

Dữ liệu Hội đồng Vàng Thế giới liệt kê nhu cầu vàng của Ấn Độ ở khoảng 864,2 tấn cho cả năm 2012, trung bình 72 tấn một tháng.

” Điều này bây giờ làm cho Trung Quốc trở nên quan trọng hơn”, Steel nói. ” Trung Quốc đến nay được xem như nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, do Ấn Độ đang trong thời gian gián đoạn.”

Và, ông tiếp tục, nhu cầu của Trung Quốc khá cao trong tổng thể cả năm 2013. Mặc dù bị giảm sút trong một vài tháng gần đây nhưng vẫn giữ được mức cao từ hồi đầu năm, Steel nói.

Hội đồng Vàng đã liệt kê nhu cầu vàng của Trung Quốc năm 2012 ở khoảng 776,1 tấn. Báo cáo hàng quý báo cáo của Hội đồng vàng thế giới về xu hường cung /cầu vàng cũng có thể cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc trong ¾ năm 2013 đã vượt quá năm 2012, khi tổng hai quý đầu tiên đã đạt 588,9 tấn.

“Người Trung Quốc đã mua vàng trên thị trường,” Sin nói. “Họ đã có những hỗ trợ lớn trên thị trường. Làn sóng bán ra cuối cùng mà chúng ta đã thấy trong thị trường trong tuần trước cùng đã được người Trung Quốc mua bởi. Vẫn có nhu cầu mua vàng cao ở châu Á. Nếu Ấn Độ được mua nhiều như Trung Quốc, thì giá vàng sẽ có đạt được 1.400 USD vào lúc bây giờ.”

Thời gian sẽ cho biết hạn chế nhập khẩu vàng của Ấn Độ sẽ tiếp tục cho đến khi nào.

” Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai thực sự biết tình hình sẽ diễn ra như thế nào”, Nichols cho biết. “Những gì chúng ta biết là những người Ấn Độ yêu vàng, và điều đó sẽ không thay đổi.”

Phí bảo hiểm vàng Ấn Độ tăng do thiếu kim loại

Phí bảo hiểm vàng ở Ấn Độ đã tăng mạnh khi người tiêu dùng cạnh tranh để có được vàng do một nguồn cung cấp hạn chế hơn, các nhà phân tích cho biết.

“Phí bảo hiểm là rất cao”, Steel nói. “Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là vàng sẽ được nhập khẩu vảo. Tôi chắc chắn nhu cầu trong nước vẫn mạnh, nhưng nhập khẩu đã giảm đi đến mức độ rất, rất thấp. ”

Các nhà phân tích cho biết phí bảo hiểm vàng ở khoảng 100 USD/oz trước lễ hội Diwali, thậm chí có báo cáo lên đến 140 USD.

” Ngay cả với phí bảo hiểm cao như vậy, không ai có thể nhập khẩu ,” Sin nói. “Bạn có thể thấy người Ấn Độ đang mua vàng. Họ đang thực sự trả tiền lên. Điều này cho thấy họ đang tuyệt vọng.”

Nichols nhận xét rằng thị trường vàng có thể ảnh hưởng do sức mua thấp ở Ấn Độ trong năm nay. Ông cũng mô tả điều này như một vấn đề ” tạm thời “.

“Rõ ràng, người dân Ấn Độ có một mong muốn tiếp tục tích lũy vàng . Điều này có từ lâu đời, không chỉ gắn bó với vàng, mà còn gắn với buôn lậu vàng. Trong thập kỷ qua, cũng có những giai đoạn hạn chế nhập khẩu vàng, nhưng buôn lậu vàng vẫn diễn ra. Tôi nghĩ rằng theo thời gian, buôn lậu vàng sẽ phát triển chỉ đơn giản là để phù hợp với nhu cầu.”

Nichols được liệt kê một số lý do thích trữ vàng ở Ấn Độ.

“Ở mức độ nào đó, đó là một hiện tượng tôn giáo và văn hóa mà lặp đi lặp lại ở nhiều thế kỷ “, Nichols giải thích . Người dân Ấn Độ được xem như ” ngẫu nhiên” sở hữu vàng, ông tiếp tục . Ngoài ra, những người sống ở khu vực nông thôn không thể truy cập các hình thức tiết kiệm hoặc các tổ chức ngân hàng để thay thế, ông tiếp tục.

“Một phần lớn vàng được mua bởi các lĩnh vực nông nghiệp … không chỉ nông dân mà người bán hàng và những người sống và làm việc trong khu vực nông nghiệp,” ông tiếp tục. “Khi thu nhập tăng trong các lĩnh vực nông nghiệp, chúng ta thường thấy sự gia tăng nhập khẩu. Và đây chính là 1 năm thu hoạch thành công đối với những người dân và khuy vực nông nghiệp nói chung.”

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021