Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Ấn Độ lên kế hoạch khởi động sàn giao dịch vàng vật chất đầu tiên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hiệp hội vàng ở Ấn Độ đang lên kế hoạch khởi động sàn giao dịch vàng vật chất đầu tiên của quốc gia nay, nhằm mang lại sự minh bạch rõ ràng cho thị trường kim loại quý trong nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới.

Hiệp hội các nhà kim hoàn và vàng (IBJA) có trụ sở tại Mumbai Ấn Độ, bao gồm các đại lý vàng, thương nhân và thợ kim hoàn, đang thảo luận với các quan chức ngành công nghiệp về việc kích hoạt sàn giao dịch trong năm tới.

Sàn giao dịch vàng vật chất chuyên dụng có thể tạo ra một mức chuẩn cho giá vàng ở Ấn Độ, và cũng có thể mang lại sự minh bạch cho một thị trường mà có thể liên quan đến các giao dịch tiền mặt lớn.

Vàng thế giới đầu tuần dao động ở gần mức thấp nhất trong 2.5năm qua

“Chúng tôi đang lên kế hoạch để khởi động sàn giao dịch trong sáu tháng,” Ketan Shroff, một phát ngôn viên IBJA cho biết với Reuters. “Chúng tôi đang thảo luận về cấu trúc chương trình và quyền sở hữu của mình.”

Sàn giao dịch sẽ bắt đầu với 2 đến 3 trung tâm phân phối vàng và bạc, và những sàn này sẽ giúp chính phủ để giám sát giao dịch vàng, ông nói.

Tuần trước, Bộ trưởng kinh tế của Ấn Độ – Shaktikanta Das đã đưa ra ý tưởng thiết lập một sàn giao dịch vàng quốc gia.

Chính phủ Ấn Độ đã thúc đẩy mở sàn giao dịch sau khi chương trình lưu hành tiền vàng và đề án trái phiếu chính phủ đưa ra hồi tháng trước được thiết lập để vận động tích trữ vàng của đất nước và giảm lượng nhập khẩu các kim loại quý mà vốn đã làm trầm trọng thêm thâm hụt thương mại.

Một sàn giao dịch vật chất được mở ra có nghĩa là các nhà kim hoàn, các nhà bán lẻ, nhà tinh chế và các ngân hàng có thể giao dịch trên một nền tảng được quy định.

Multi Commodity Exchange (MCX) và National Commodity và Derivatives Exchange (NCDEX) hiện đang có những hợp đồng vàng kỳ hạn ở Ấn Độ, nhưng không có nền tảng cho thương mại vật chất.

“Hiện đang cần một sàn giao dịch để phục vụ cho nhu cầu trang sức nhỏ,” Kumar Jain, phó chủ tịch Hiệp hội Mumbai Jewellers cho biết.

“Đôi khi chúng ta cần phải trả mức phí khổng lồ. Điều đó sẽ không xảy ra khi mà nguồn cung-cầu trở nên rõ ràng trên nền tảng giao dịch.”

Tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đang điều hành một thị trường như vậy, tất cả sản xuất trong nước và nhập khẩu vàng đã được mua và bán.

Shroff cho biết IBJA đang tìm kiếm đối tác để khởi động sàn giao dịch vàng Ấn Độ như chủ đầu tư, hoặc người tài trợ, không thể giữ quá 26% cổ phần trong sàn giao dịch.

Các ngân hàng, các nhà nhập khẩu vàng chính, cũng sẽ muốn tham gia vào sàn giao dịch. Tại thời điểm này, các ngân hàng không được phép giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ cho các hợp đồng kỳ hạn.

“Chính phủ nên cho phép các ngân hàng tham gia trong sàn giao dịch vật chất,” một đại lý vàng ở một ngân hàng tư nhân cho biết.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021