Published On: Thu, May 22nd, 2014

Ấn Độ nới lỏng quy định nhập khẩu vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

RBI cho phép thêm 7 tổ chức tư nhân nhập khẩu vàng, động thái này sẽ làm tăng nguồn cung, giảm phí bảo hiểm đối với vàng trong mùa cưới cao điểm.

Ngày 21/5, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho phép các hãng xuất khẩu trang sức tư nhân – từng bị cấm nhập khẩu vàng kể từ tháng 7/2013 – được nhập khẩu vàng trở lại. Quyết định này có hiệu lực ngay trong ngày 21/5.

Kết quả là, từ ngày 21/5, hơn 20 tổ chức, gồm ngân hàng và cơ quan nhà nước, tư nhân, sẽ được phép nhập khẩu vàng.

Bachhraj Bamalwa, giám đốc Hiệp hội thương mại đá quý và trang sức Ấn Độ cho biết, lượng nhập khẩu vàng hợp pháp hàng tháng có thể sẽ tăng thêm 10-15 tấn từ mức hiện tại 20 tấn. Trong khi đó, chi phí bảo hiểm đối với vàng sẽ giảm mạnh xuống 40-50 USD/ounce tại London so với mức hiện tại 90 USD/ounce.

Ấn Độ nới lỏng quy định nhập khẩu vàng

Ấn Độ nới lỏng quy định nhập khẩu vàng

RBI cũng cho phép ngân hàng tiếp tục cung cấp khoản vay để mua vàng cho các hãng chế tác trang sức trong nước. Tân thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, ông sẵn sàng xóa bỏ các quy định đối với vàng.

Theo các quan chức, hoạt động nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể tăng trưởng nhanh chóng so với mức hiện tại. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng toàn cầu sau khi đợt giảm 28% năm 2013 mà một phần là do các quy định hạn chế nhập khẩu của Ấn Độ.

Trong năm 2013, khi đối mặt với tình trạng thâm hụt nặng nề, Ấn Độ đã phải áp dụng mức thuế cao kỷ lục (10%) đối với nhập khẩu vàng – là mặt hàng nhập khẩu nhiều thứ 2 của Ấn Độ – và đưa ra quy định bắt buộc về số lượng nhập khẩu vàng so với xuất khẩu.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021