Published On: Tue, Sep 29th, 2015

Ấn Độ sẽ phát hành đồng vàng xu đầu tiên của quốc gia mình trong tháng 10/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tập đoàn giao dịch kim loại và Khoáng sản (MMTC) thuộc Bộ Thương mại Liên minh sẽ sản xuất và đưa vào thị trường đồng vàng xu đầu tiên của quốc gia Ấn Độ.

Đây là lần đầu tiên nước này sẽ được tung ra đồng tiền quốc gia. Sáng kiến ​​này được liên kết với các chương trình tiền tệ hóa vàng mà đã được công bố gần đây.

Đồng vàng xu dự kiến sẽ ​​ được giới thiệu vào tháng 10 trước khi bắt đầu mùa lễ hội. Các đồng vàng xu sẽ có trọng lượng 5 gram và 10grams và sẽ khắc khuôn mặt của Mahatma Gandhi và Asoka Chakra. Vàng xu sẽ được coi là đồng tiền quốc gia của Ấn Độ, Ved Prakash, Giám đốc MMTC, cho biết.

Theo các nguồn tin, MMTC thể không cần phải nhập khẩu vàng để sản xuất các đồng vàng xu, do sẽ lấy vàng từ lượng vàng thu thập được như một phần của chương trình lưu hành vàng thành tiền mới của chính phủ. Các chương trình cho lưu hành vàng thành tiền có mục tiêu thu hút được khoảng 22.000 tấn vàng đang không sử dụng của hộ gia đình Ấn Độ và hầm đền thờ.

Các cơ quan nhà nước có kế hoạch ban đầu sẽ sản xuất 20.000 đồng vàng xu/tháng ban đầu. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng, việc sản xuất của đồng vàng xu có thể có quý mô hơn 50.000 đồng xu/tháng. Vàng xu sẽ được bán ở các văn phòng và phòng trưng bày MMTC. Theo nguồn tin, MMTC là đã có cuộc hội đàm với Bộ Bưu chính Ấn Độ và các các nhà lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ để thỏa thuận để bán những đồng vàng xu thông qua bưu điện và các cửa hàng chi nhánh của ngân hàng. Các đồng tiền cũng sẽ được làm sẵn để bán cho các nước ngoài mà có lượng lớn người dân Ấn Độ không thường trú như Mỹ, Anh và Nam Phi.

Thủ tướng Narendra Modi sẽ công bố đồng vàng xu Ấn Độ trong tháng 10 năm nay.

Nguồn: ScrapMonster / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021