Published On: Tue, Oct 6th, 2015

Ấn Độ sẽ tung ra 2 chương trình vàng tháng 11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bộ Kinh tế của Ấn Độ đã tuyên bố quyết định sẽ tung ra ra 2 chương trình vàng trước tháng 11 trong năm nay.

Bộ Kinh tế của Ấn Độ đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ giới thiệu 2 chương trình vàng, đó là chương trình cho lưu hành vàng như tiền tệ và chương trình trái phiếu vàng có chủ quyền trong tháng 11 năm nay.

Trước đó, chính phủ ông Modi đã lên kế hoạch khởi động các chương trình này vào đầu tháng 9 nhưng đã bị trì hoãn để đợi sự đồng ý từ RBI. Hơn nữa với những thay đổi nhất định so với các chương trình trước đây, cả các đề án đã nhận được cái gật đầu từ nội các Ấn Độ hồi tháng trước. Theo Shaktikanta Das, Thư kí của bộ Kinh tế, Chính phủ đã tiến hành thảo luận chi tiết với ngân hàng trung ương của nước này và các chi tiết này đang được vạch ra một cách tỉ mỉ. Ông cũng khẳng định, quyết định cuối cùng là 2 đề án này sẽ được ra mắt vào tháng 11. Ngoài ra, Bộ cũng đã ký một thỏa thuận với MMTC để khởi động chương trình vàng xu với biểu tượng ‘Ashoka Chakra’.

Đề án đề xuất lưu hành tiền tệ dự định huy động vàng đang được tích trữ từ các hộ gia đình mà có thể giúp làm giảm đáng kể hóa đơn nhập khẩu vàng của nước này. Ngay cả khi đề án có thể thu hút 200 tấn vàng gửi hàng năm, thì có thể giúp Ấn Độ để đặt dấu chấm hết cho việc quá phụ thuộc vào nhập khẩu vàng. Điều này lại có thể khiến cho cán cân thương mại của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới ổn định hơn.

Đề án sẽ được giới thiệu đầu tiên tại một số thành phố lớn và sau đó mở rộng ra các thành phố khác. Đề án sẽ được chấp nhận tiền gửi bằng vàng dưới mọi hình thức. Thời hạn của các khoản vàng gửi sẽ thay đổi trong phạm vi từ 1 đến 15 năm. Vàng gửi vào ngân hàng sẽ trả lãi suất. Trong trường hợp mua lại, việc thanh toán sẽ được dựa trên tỷ giá thị trường vàng hiện hành tại thời điểm mua lại.

Qua Đề án trái phiếu vàng có chủ quyền, các nhà đầu tư có thể có được chứng chỉ vàng từ chính phủ, mà sau này họ có thể đổi lấy tiền mặt hoặc vàng vật chất. Các trái phiếu này sẽ được phát hành có mệnh giá 2, 5, 10, 50 và 100 gram trong vòng 5 đến 7 năm. Lãi suất sẽ được tính theo giá trị của vàng ở thời điểm đầu tư vào trái phiếu.

Khi những chương trình và đề án này được thực hiện, sẽ làm giảm một lượng lớn nhập khẩu vàng của Ấn Độ.

Nguồn: Scrap Monster / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021