Published On: Thu, Nov 20th, 2014

Ấn Độ tái giới thiệu đề án tiết kiệm để kiềm chế nỗi ám ảnh đối với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Để hạn chế mua vàng, Bộ Tài chính Ấn Độ đã tái giới thiệu một chương trình tiết kiệm nhỏ tương đối phổ biến. Việc tái tung ra chương trình Kisan Vikas Patra (KVP) dự kiến sẽ khuyến khích mọi người “cai” đầu tư vào vàng và dành tiết kiệm của họ vào trong công cụ tài chính linh hoạt.

Chính phủ dự định tăng lãi suất tiết kiệm trong nước mà vốn đã giảm mạnh trong thời gian 2-3 năm qua. Các khoản đầu tư vào chương trình này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các sản phẩm cơ sở hạ tầng dài hạn. Chương trình cung cấp lãi suất hàng năm là 8,7% theo tỷ lệ này số tiền đầu tư được tăng gấp đôi trong 100 tháng.

Các KVPs sẽ được bán qua đường bưu điện. Và sẽ có sẵn với các mệnh giá 1.000 Rs, 5.000 Rs, 10.000 Rs và 50.000 Rs. Không có giới hạn mức tối đa được quy định cho chương trình này. Các nhà đầu tư có thể cầm cố giấy chứng nhận tại các ngân hàng để tận dụng các khoản vay. Giấy chứng nhận sẽ có thời hạn 30 tháng.

Đề án này ban đầu được đưa ra vào năm 1988, đã được thực hiện trong 66 tháng và đã làm tăng gấp đôi số tiền đầu tư tại thời điểm đáo hạn.

Đề án này đang được tái giới thiệu để nâng cao mức độ tiết kiệm trong Ấn Độ, mà sau đó có thể được sử dụng để xây dựng đất nước. Hiện nay, do thiếu các chương trình đáng tin cậy như vậy đã dẫn đến dòng tiền chảy về phía vàng. Tuy nhiên, cũng cần phải quan sát liệu rằng động thái này của chính phủ để chuyển tiền từ vàng đến chương trình tiết kiệm có thành công thành công hay không. Theo các quan chức Bộ Tài chính, mọi người có khả năng chào đón con đường đầu tư mới do vàng đã mất hấp dẫn đầu tư của mình, khi giá giảm.

Minh Bảo (Theo Scrapmonster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021