Published On: Fri, Nov 21st, 2014

Ấn Độ tiến hành các biện pháp mới nhằm hạn chế nhập vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính Ấn Độ, quốc gia này có thể tiến hành các biện pháp mới nhằm hạn chế nhập khẩu vàng, bao gồm cả việc hạn chế nhóm công ty thương mại tư nhân vốn đang được phép nhập khẩu kim loại quý này.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 10 vừa qua tăng 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,18 tỷ USD, làm dấy lên lo ngại về cán cân thanh toán khá bấp bênh của Ấn Độ.

Các quan chức Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đang xem xét có nên tái áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các công ty tư nhân xuất khẩu trang sức vàng đã được nới lỏng hồi đầu năm nay hay không.

Ấn Độ tiến hành các biện pháp mới nhằm hạn chế nhập vàng

Ấn Độ tiến hành các biện pháp mới nhằm hạn chế nhập vàng

Đầu năm ngoái, RBI đã hạn chế nhập khẩu vàng khi Ấn Độ rơi vào khủng hoảng cán cân thanh toán khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Ngân hàng trung ương Mỹ – Fed) thông báo sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng. Cùng với việc áp đặt thuế suất cao kỷ lục 10% đối với vàng nhập khẩu, RBI đã ban hành quy định buộc phải tái xuất 1/5 lượng vàng nhập khẩu.

Việc hạn chế nhập khẩu vàng đã giúp Ấn Độ thu hẹp thâm hụt tài khoản vãng lai, giảm xuống 1,7% GDP trong quý 2 năm nay, giảm khoảng 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy thâm hụt thương mại của Ấn Độ vẫn trong tầm kiểm soát nhờ chi phí nhập khẩu dầu thô giảm mạnh, song các nhà phân tích cảnh báo rằng tình hình này sẽ không kéo dài nếu nhập khẩu vàng tăng trở lại.

Theo Vietnam+

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021