Published On: Thu, Oct 29th, 2015

Ấn Độ vượt TQ giành lại số 1 tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới trong 9 tháng đầu năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ấn Độ đã giành lại vị trí hàng đầu của mình – người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới từ Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm với tổng lượng tiêu thụ lên đến 642 tấn, một cuộc khảo sát cho biết.

Lượng tiêu thụ của Trung Quốc thấp hơn Ấn Độ khoảng 63 tấn, tại 579 tấn trong 9 tháng đầu năm, theo khảo sát vàng GFMS Q3 2015.

Tại Ấn Độ, tiêu thụ đồ trang sức tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, ước tính lên đến 193 tấn trong quý 3 năm 2015, mức tiêu thụ hàng quý cao nhất kể từ quý 1 năm 2011 và nhu cầu quý 3 đạt mức cao nhất kể từ năm 2008, các báo cáo được công bố bởi Thomson Reuters.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng 30% so với cùng kỳ năm trước lên đến 55 tấn, mức cao nhất kể từ quý 4 năm 2013. Nhu cầu tăng lên trong Q3 chủ yếu là do giá vàng nội địa của Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2011.

Tổng nhập khẩu vàng chính thức của Ấn Độ trong quý III tăng 23% lên 263 tấn, mức nhập khẩu hàng quý cao nhất từ đầu năm đến nay. Ở Trung Quốc, sau khi sụt giảm trong Q2 năm nay, đây là quý thứ hai thấp nhất được ghi nhận kể từ năm 2011, nhu cầu vàng đã tăng trở lại trong Q3.

Tổng nhu cầu vàng của quốc gia đông dân nhất thế giới lên tới 196 tấn trong giai đoạn này, tăng nhẹ 3% so với năm ngoái.

Sự cải thiện trong nhu cầu vàng trong Q3 đã được thúc đẩy bởi các yếu tố như kim loại màu vàng lấy lại sức hấp dẫn của mình như là một phương tiện đầu tư khác do các nhà đầu tư quay lại thận trọng của thị trường chứng khoán.

Nhu cầu kim loại màu vàng, cả đối với đồ trang sức và vàng miếng, đều tăng lên ngay lập tức sau khi giá vàng phá vỡ ngưỡng 1.100 USD vào giữa tháng Bảy, cũng nhờ gia tăng nhu cầu theo mùa, mở đầu là ngày lễ tình yêu của Trung Quốc trong tháng 8 và các lễ hội mùa thu vào tháng 9.

Việc đồng nhân dân tệ bất ngờ bị điều chỉnh giảm vào ngày 11/8, cũng thúc đẩy nhu cầu vàng.

Nguồn: Indiatimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021