Published On: Thu, Apr 28th, 2016

àng tiếp tục tăng giá trong phiên thứ 3 liên tiếp do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng giá trong phiên thứ ba liên tiếp vào hôm thứ tư do dữ liệu kinh tế của Mỹ thấp hơn dự kiến đã tạo áp lực lên đồng USD trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách tiền tệ vào cuối phiên.

Vàng giao ngay vào ngày 27/4 đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.246,06 USD/oz.

Fed có thể giữ lãi suất ổn định, nhưng thị trường vẫn theo dõi tổng kết cuộc họp để tìm ra manh mối với quan điểm và thời gian tăng lãi suất của tổ chức này. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng 12.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

“Thị trường vàng vẫn tăng giá trước cuộc họp của Fed … nhưng không ai nghĩ rằng Fed sẽ tăng lãi vào hôm nay và cũng hầu như không có khả năng xảy ra vào tháng 6, chính điều này đã tác động tiêu cực đối với đồng USD và tích cực cho vàng,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – Jens Pedersen nói.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ hồi phục ít hơn so với dự kiến ​​trong tháng 3, cho thấy chi tiêu kinh doanh và tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên của năm tương đối yếu. Một báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dung cũng giảm xuống trong tháng Tư.

“Vàng tăng giá nhưng vẫn dao động trong phạm vi hẹp. Đồng USD suy yếu đã hỗ trợ nhu cầu mua vàng, nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương,” ANZ cho biết trong một ghi chú.

“Triển vọng kinh tế không đổi và đánh giá cân bằng hơn về những rủi ro đã khiến Fed tự tin hơn về việc bình thường hóa.”

Kim loại màu vàng đã tăng 17% trong năm nay do dự đoán rằng FedED có thể không tăng lãi suất trong năm nay trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu.

Sụt giảm trong nhu cầu từ người tiêu dùng chính châu Á có thể sẽ đẩy giá vàng thấp hơn trong ngắn hạn, các nhà phân tích GFMS tại Thomson Reuters cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Nhu cầu vàng toàn cầu giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 781 tấn trong 3 tháng tính đến ngày 31/3, quý thấp nhất trong 7 năm qua, GFMS cho biết.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,9% đóng cửa tại 17,30 USD/oz, bạch kim tăng 0.7% lên đến 1.014,68 USD và palladium giảm 0,1% còn 599,80 USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021