Published On: Tue, Aug 18th, 2015

AngloGold: Vàng có thể giảm sâu hơn nữa trước khi phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể giảm xuống mức thấp hơn do sự cân nhắc tăng lãi suất Mỹ trước khi kim loại màu vàng có thể phục từ hồi từ các mức suy yếu gần đây, theo AngloGold Ashanti Ltd.

“Tất cả mọi thứ đều xoay quanh câu hỏi Fed dự định sẽ làm gì,” Srinivasan Venkatakrishnan, Giám đốc điều hành của mỏ khai thác lớn thứ ba trên thế giới cho biết với các phóng viên qua điện thoại. “Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng quý kim vàng sẽ bị suy yếu, có khả năng sẽ rơi xuống các mức thấp hơn nữa.”

Vàng có thể giao dịch trong phạm vi từ 1.050 USD đến 1.300 USD, và “bạn không thể loại trừ” khả năng quý kim vàng sẽ rơt xuống mức 1.000 USD, Venkatakrishnan cho biết.

Kim loại màu vàng đã tăng 0,2% lên đến 1.117,20 USD trong phiên giao dịch London, và giảm 5,7% trong năm nay. Vàng cũng đã chạm mức đáy trong hơn 5 năm qua tại 1.077,40 USD/oz trong tháng 7.

Các nhà đầu tư đang xa rời quý kim vàng vàng do một nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh đã đẩy Fed đến gần hơn việc tăng lãi suất, kiềm chế sự hấp dẫn của vàng – mặt hàng không sinh lãi. Lạm phát thấp, thị trường chứng khoán và đồng USD tăng mạnh cũng gây áp lực lên giá vàng.

Giá vàng thế giới ngày 31/5/2013

Hơn 3/4 các nhà kinh tế qua khảo sát của Bloomberg trong thời gian từ ngày 07-12/8 cho biết họ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

“Nếu vì một số lý do mà Fed quyết định không tăng trong năm nay và dời vào năm tới, với tôi chắc chắn chúng ta sẽ bắt đầu thấy vàng có được một đà tăng khá tốt,” Venkatakrishnan nói.

AngloGold đang tìm cách giảm nhẹ chi phi khai thác vàng so với mức sụt giảm hơn nữa của kim loại này. Công ty có kế hoạch cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc bán cổ phần tại mỏ Obuasi của mình ở Ghana, và sẽ “thu mua” những mỏ gần bị phá sản để khai thác những lượng vàng có lợi nhuận cuối cùng, chứ không phải là đóng cửa những mỏ này, CEO cho biết

AngloGold tăng 9,2% trong giao dịch Johannesburg sau khi cho biết chi phí quý II và sản xuất vượt dự đoán của giới phân tích.

Tổng chi phí cho 1 ounce là 928 USD, thấp hơn 12% so với một năm trước đây và rẻ hơn so với mức 1.004 USD/oz – mức kỳ vọng của các nhà phân tích. Sản lượng đạt 1,01 triệu ounce, so với ước tính trên 1 triệu ounce.

Cổ phiếu cũng đã tăng 9% tại 87,80 rand tại Johannesburg, thu hẹp mức thua lỗ của năm nay xuống 14%.

Thu nhập chính đã được điều chỉnh giảm xuống còn 26 triệu USD trong quý này, từ 35 triệu USD trong 3 tháng trước đó, do giá vàng giảm xuống thấp hơn.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021