Published On: Thu, Apr 21st, 2016

Ảnh hưởng của Anh lên giá vàng khi rút khỏi liên minh Châu Âu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngoại trừ một sự kiện địa chính trị lớn hỗ trợ giá vàng tăng lên cao hơn, còn lại đều đẩy thị trường trở về ngưỡng dưới 1.200 USD/oz, một nhà kinh tế thị trường cho biết.

Theo KC Chang, nhà kinh tế cấp cao của IHS, sự kiện lớn nhất hỗ trợ giá vàng là cuộc trưng cầu dân ý sắp tới của Anh, vào ngày 23/6, về việc quyết định liệu rằng Anh có nên rời khỏi Liên minh châu Âu hay không. Việc Anh rút khỏi khối Eu có thể là tác động đẩy 1.300 USD/oz, ông nói.

“Việc Anh rời EU buộc người tham gia thị trường để đánh giá lại định giá thị trường tiền tệ. Bạn có thể mong đợi để xem một hiệu ứng lan tỏa từ các thị trường tiền tệ khi các nhà đầu tư tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn.”

nga-tang-vang-du-tru-thang-thu-9-lien-tiep

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, công ty cho biết có khoảng 35% đến 40% khả năng. Mà Chang cho biết đã đủ để giữ cho giá vàng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi cuộc trưng cầu được dự kiến ​​để thất bại, ông Chang nói thêm thị trường vàng sẽ chững lại, giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng.

“Nguyên nhân đẩy vàng tăng giá trong quý đầu tiên là tâm lý lo sợ hơn là quan sát các dữ liệu kinh tế,” ông nói. “Nếu bạn nhìn vào các dữ liệu tại Hoa Kỳ, thì nó không phải quá tệ. Tuy không mạnh mẽ như một số người đã dự đoán nhưng cũng đủ tốt.”

Chang cho biết rằng ông đang kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống khi mùa hè bắt đầu, trước khi Fed tiến vào cuộc họp quan trọng vào tháng Sáu.

Mặc dù một số dữ liệu kinh tế đáng thất vọng, nhưng ông Chang cho hay rằng thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng, chỉ riêng điều này đã đủ để thuyết phục ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất một lần nữa. Đây là một dự báo khá hiếu chiến do kỳ hạn của Fed đang chỉ được định giá xác suất 16% cho viếc Fed tăng lãi.

Trong khi Chang vẫn còn xu hướng giảm về vàng cho năm 2016, ông nói thêm rằng ông không thấy giá giảm trở lại mức đáy của tháng 12. Ông nói rằng ông có thể thấy giá dao động trong phạm vi 1.100 USD và 1.200 USD.

“Tôi nghĩ rằng vàng đã chạm đáy,” ông nói. “Chắc chắn có nhiều hỗ trợ tăng giá cho vàng, nhưng ngay bây giờ viễn cảnh giá vàng giảm trở lại trong nửa cuối năm do những rủi ro địa chính trị tiêu tan,” ông nói.

Một trong những yếu tố sẽ hỗ trợ giá vàng đang ở gần mức gần chi phí sản xuất.

“Hãy nhìn vào chi phí sản xuất trung bình toàn cầu ở khoảng 900 USD/oz. Với giá vàng từ 1.100 USD đến 1.200 USD, chúng tôi đang ở gần đáy. Nếu giá giảm thêm nữa thì bạn sẽ thấy các thợ mỏ vàng phải đóng cửa và đánh giá lại hoạt động của mình một lần nữa,” ông nói.

Nguồn cung đã được dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay so với mức trung bình lịch sử, như một kết quả của việc đóng cửa trước và cắt giảm sản xuất trong ngành công nghiệp, mà điều này cũng hỗ trợ giá vàng.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021