Published On: Mon, Jan 20th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Ảnh hưởng kinh tế thế giới tới giá vàng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Kinh tế thế giới

Nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng bức tranh nền kinh tế toàn cầu hiện nay đang ngày càng trở nên đa màu sắc.

Tuần trước, Quỹ tiền tệ thế giới IMF đã đưa ra lời cảnh báo về sự giảm phát nền kinh tế trong vài năm tới. Đó thực sự là một bài toán khó đối với rất nhiều chính phủ bởi vì kiểm soát giảm phát còn khó khăn hơn nhiều lần so với kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, giảm phát đã trở thành mối đe dọa lớn đối với nhiều quốc gia kể từ khi có khủng hoảng tín dụng, tăng trưởng chưa đầy đủ và hồi phục kinh tế chưa đạt đến mục tiêu. Mặt khác, tăng trưởng vững chắc nên được kiềm chế bởi hành động tăng lãi suất bởi nếu như lãi suất tăng trưởng quá nhanh sẽ gây tổn thương nặng nề tới thị trường nhà đất, thị trường lãi suất ổn định. Dòng vốn sẽ ào ạt chảy trở về các nền kinh tế phát triển do chênh lệch tỷ giá hối đoái từ các nền kinh tế yêu vàng.

Xét về thực chất, tăng trưởng hoặc giảm phát đều đem đến những mối nguy hiểm nhất định. Lạm phát đi liền với tăng trưởng. Đó là lí do vì sao chính phủ muốn lạm phát tăng, tuy nhiên, một khi lạm phát tăng thì rất khó bề kiểm soát và lúc này những nguy cơ tiềm ẩn khác cũng sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, với bối cảnh kinh tế hiện nay, tiềm năng tăng lạm phát đặc biệt là đối với các nền kinh tế phát triển là hoàn toàn mờ mịt.

Trong bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thế giới, chúng ta không thể không nhắc tới vai trò của siêu cường Mỹ.

Kinh tế Mỹ

Các thông tin mới đây cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang hồi phục một cách tích cực. Tuy nhiên, các thông số kinh tế mới công bố vẫn chưa chạm tới ngưỡng để chúng ta có thể hoàn toàn tự tin vào khả năng tự thân vận động của quốc gia này. Nền kinh tế Mỹ vẫn rất dễ bị tổn thương. Đó chính là lý do tại sao Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn muốn duy trì mức lãi suất thấp hiện tại trong vòng 2 năm tới hoặc xa hơn nữa.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ tuần trước cũng đã chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục phát triển với tốc độ vừa phải và triển vọng nền kinh tế vẫn còn rất khả quan. “Tapering” (giảm dần cho đến hết chương trình mua trái phiếu hàng tháng 85 tỷ USD) dự kiến sẽ được thực thi với mức độ giảm dần là 10 tỷ USD mỗi tháng cho đến hết vào cuối năm nay.

kinh tế, kinh tế thế giới, thị trường vàng

Các chỉ báo kinh tế mới đây cho thấy chi tiêu tiêu dùng Mỹ hiện đã tăng lên. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất công nghiệp của nước này cũng có bước tăng trưởng và thị trường bất động sản tiếp tục có những cải thiện nhất định. Song song, thị trường lao động cũng có những bước cải tiến dù chưa thực sự vững chắc. Hơn thế nữa, đã tồn tại mối liên hệ nghịch giữa tăng trưởng tiền lương và giá hàng hóa. Điểm đáng lưu ý hơn là một số hãng trong lĩnh vực dịch vụ đang có kế hoạch nâng giá bán hàng trong nắm hạn. Nền kinh tế Mỹ thực sự đã dần bước ra khỏi vũng bùn của Đại suy thái kinh tế.

Ngày 16/1 vừa qua, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã nhất trí về trần chi tiêu ngân sách cho hai năm tài khóa 2014 và 2015, đều ở trên ngưỡng 1.000 tỷ USD. Đây là một dấu ấn hết sức quan trọng đối với việc chi tiêu và giảm thâm hụt ngân sách dẫn tới đóng cửa Quốc hội vào tháng 10 năm ngoái.

Tuần qua, Trung Quốc cũng đã công bố nước này nắm giữ khoảng 1,3 nghìn tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ. Đây thực sự là một nguy cơ lớn đối với việc nâng lợi suất trái phiếu nước này. Lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ kết thúc tuần qua ở ngưỡng 2,3%. Hành động truyền thống để bảo vệ lợi ích các hạng mục trong danh mục đầu tư của mình trước sự xuống giá là giữ nó cho tới khi đạt được đủ giá trị mua lại. Trong bối cảnh hiện tại, thiệt hại mà Trung Quốc phải đối diện có tiềm năng còn lớn hơn dự tính rất nhiều.

Tác động tới vàng

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới hiện nay, chúng ta kì vọng rằng với sự xáo trộn của nên kinh tế, kim loại vàng sẽ không phải đối diện với một sự xuống giá quá thảm hại.

Còn riêng về phía Mỹ, giới đầu tư nước này vẫn đang có cái nhìn tiêu cực tới vàng khi mà các quỹ tín thác và quỹ giao dịch hoán đổi tiếp tục bán vàng. Các quỹ giao dịch và các nhà đầu tư Mỹ vẫn quay lưng với vàng bởi vì họ vẫn nhận được những lợi ích ngắn hạn từ thị trường chứng khoán. Một khi các quỹ nhìn thấy sự thay đổi trong bức tranh kĩ thuật của thị trường vàng họ sẽ quay trở lại, tuy nhiên chắc chắn không phải lúc này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017