Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

Anh là điểm xuất khẩu vàng chính của Thụy Sĩ trong tháng thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu thương mại mới nhất từ ​​Thụy Sĩ cho thấy tình hình không chắc chắn về cuộc trưng cầu ý dân của Anh tác động lên người tiêu dùng như thế nào. Trong tháng thứ 3 liên tiếp, Anh là điểm đến chính cho xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ.

Theo số liệu công bố hôm thứ Ba ngày 21/6, có 69,473 tấn vàng được xuất khẩu sang Anh đã từ Thụy Sĩ, giảm nhẹ từ 78,8 tấn trong tháng 4. Trong 3 tháng qua, có khoảng 192,273 tấn vàng đã đổ bộ vào nước Anh khi các cử tri phân vân có nên Ở lại Liên minh châu Âu.

Các nhà phân tích từ Commerzbank lưu ý rằng vàng đưa vào Anh chủ yếu do được bơm vào quỹ tín thác vàng, đây là lựa chọn đầu tư mạnh mẽ trong số các nhà đầu tư phương Tây.

Tổng cộng, Thụy Sĩ đã xuất khẩu 177,3 tấn vàng trong tháng 5, tăng 20% ​​so với tháng 4 và đây là mức cao nhất tính đến thời điểm này trong năm.

Giá vàng SJC tại PNJ ngày hôm nay | Gia vang sang nay tai HCM va Da Nang

Quan ngại về Brexit bắt đầu giảm xuống, Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho rằng bà hy vọng thị trường vàng truyền thống để lấy lại sự thống trị của họ trên thị trường.

Theo dữ liệu mới nhất của Thụy Sĩ cho thấy nhu cầu vàng tại Ấn Độ vẫn còn mờ nhạt do xuất khẩu sang nước này giảm xuống còn 18,5 tấn trong tháng trước, giảm 16% so với tháng 4. Gambarini giải thích rằng hồi tháng trước, thị trường Ấn Độ vẫn đang điều chỉnh cho cuộc đình công kéo dài 42 ngày của ngành công nghiệp đồ trang sức để phản đối chính phủ áp đặt thuế quá cao về nhập khẩu vàng.

“Cho đến thời điểm này, Ấn Độ là một bất ngờ lớn nhất chúng tôi hy vọng nhu cầu của người tiêu dùng sẽ tăng lên khi cuộc đình công chấm dứt,” bà nói. “Chúng tôi cũng mong nhu cầu tăng lên sau mùa mưa tích cực.”

Gambarini nói rằng bà hy vọng nhu cầu của Ấn Độ sẽ tăng trong nửa cuối năm trước mùa cưới hết sức quan trọng.

Sau một khởi đầu mờ nhạt, dữ liệu của Thụy Sĩ cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đang bắt đầu tăng lên.Có 19 tấn vàng được xuất sang Trung Quốc từ Thụy Sỹ, tăng 36% từ tháng 4. Đồng thời, xuất khẩu sang Hồng Kông tăng đến 24 tấn, tăng 161% từ tháng tư.

Gambarini lưu ý rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc tương đối nhạy cảm về giá, và không có gì bất ngờ khi nhu cầu của nước này tăng lên vào tháng trước khi giá vàng điều chỉnh giảm 6%.

Trong một báo cáo gần đây, nhà phân tích tại Thomson Reuters GFMS cũng nhấn mạnh sự nhạy cảm với giá cả là một yếu tố khiến hứng thú mua vàng của Trung Quốc giảm xuống trong thời gian gần đây trong vàng. Tuy nhiên, họ cũng đang mong đợi tâm lý thị trường sẽ thay đổi vào cuối năm nay.

“Chúng tôi có thể sẽ thấy một số nhu cầu bị dồn nén đến cuối năm nay, đặc biệt là chúng ta sẽ thấy điều chỉnh của giá vàng dưới mức 1.200 USD/oz. Điều đó cho thấy rằng, chúng tôi sẽ không bất ngờ nếu tổng nhu cầu ở Trung Quốc vẫn còn yếu trong cả năm, do nhu cầu trang sức, chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng nhu cầu, vẫn yếu trong năm nay và có thể sẽ vẫn chịu áp lực do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, “các nhà phân tích cho biết.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021