Published On: Wed, Aug 14th, 2019

Anthony Scaramucci: Vàng “không thể giải quyết vấn đề của mọi người”, nó chỉ là hàng rào ngắn hạn

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Vàng là một tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn, Anthony Scaramucci nhấn mạnh. Tuy nhiên, giám đốc quỹ phòng hộ và cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng nhìn thấy tiềm năng trong các tài sản khác trên cơ sở dài hạn.

Untitled-12 (2)

Anthony Scaramucci chia sẻ với hãng tin Kitco News rằng:

Đó là một nơi trú ẩn an toàn trong ngắn hạn nhưng lâu dài nó thực sự không giải quyết được vấn đề của người dân. Tôi muốn đặt tiền hoặc vốn vào tài sản mà tôi nghĩ sẽ thực sự trả lại cho tôi một thứ gì đó, trái ngược với việc chờ đợi người khác nghĩ rằng nó có giá trị hơn đối với tôi khi xem xét thời điểm bước vào thị trường.

Scaramucci lưu ý quan điểm của Warren Buffett về vàng, đó là giá trị của kim loại quý này có nguồn gốc từ nguồn cung hữu hạn thay vì đóng góp vào tăng trưởng kinh tế sản xuất. Ông chia sẻ:

Tôi chỉ muốn nhắc các nhà đầu tư về những gì Warren Buffett nói về vàng. Tất cả số vàng từng khai thác bạn có thể đặt nó vào một khối lập phương, nó có giá trị bằng mười ExxonMobils và có lẽ tất cả các trang trại của các tiểu bang Hoa Kỳ nhân với mười. Bạn có muốn có tất cả năng suất đó hoặc khối vàng nặng này không?

Về tiêu chuẩn vàng, Scaramucci nói rằng trong lịch sử, nền kinh tế đã chứng kiến sự ổn định tốt nhất trong thời gian khi tiền tệ được neo và cố định. Scaramucci chỉ ra:

Nơi mà chúng ta đã làm hết sức mình cho thương mại toàn cầu là nơi chúng ta đã có một số thỏa thuận liên quan đến ngang giá sức mua. Nơi mà chúng ta có những hành động tệ hại là nơi chúng ta có những người thao túng tiền tệ của họ.

Scaramucci đã đưa ra một số ví dụ đáng chú ý về việc các quốc gia thành công trong việc điều chỉnh tiền tệ của họ, bao gồm cả Trung Quốc áp tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ với đồng đô la hay Đức liên kết Deutsche Mark với các loại tiền tệ phía nam châu Âu.

Cuộc chiến thương mại sẽ buộc nhiều quốc gia thao túng tiền tệ của họ để đi trước, và điều này có thể xảy ra nếu không có sự neo giữ của các loại tiền tệ, như một tiêu chuẩn vàng, ông nói. Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng lập luận:

Bạn có thể thấy những gì những kẻ này đang làm: họ sẽ thao túng tiền tệ của họ. Đức yếu về kinh tế. Tại Hàn Quốc, bạn có thể thấy dữ liệu đó không quá tuyệt vời. Nhật Bản, dữ liệu chủ chốt không hề tốt. Và, điều tôi sợ là học thuyết về hậu quả không lường trước được. Một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa hai đối tác thương mại lớn nhất và hai nền kinh tế lớn nhất có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái toàn cầu không cần thiết.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp