Published On: Thu, Oct 15th, 2015

ANZ: Cải thiện tâm lý có thể hỗ trợ vàng nhưng không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù ngân hàng quốc tế không hoàn toàn bị thuyết phục rằng việc tăng lãi suất trong tháng 12 đã hoàn toàn không còn khả năng xảy ra, nhưng nó đã nâng dự báo giá vàng và bạc do có sự thay đổi trong tâm lý của thị trường.

Giá vàng đang được đẩy lên mức cao nhất trong ngắn hạn vào hôm thứ tư do dữ liệu đáng thất vọng đã giúp củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Trong phiên giao dịch thị trường sớm, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex chạm mức cao nhất trong ngày tại 1.178,70 USD/oz, mức cao nhất từ ​​ngày 30/6.

Trong báo cáo phát hành vào hôm thứ tư, ngân hàng Úc ANZ cho rằng, giá vàng có thể giảm xuống từ mức hiện tại của họ do cuộc họp chính sách tiền tệ trong tháng 12 của Fed đang đến gần; Tuy nhiên, các ngân hàng không cho rằng vàng sẽ rơi xuống mức đáy.

Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ, và Mark Pervan, giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu, các tác giả của báo cáo, lưu ý rằng tâm lý có vẻ như đã đọc chuyển đổi với một số tín hiệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đang có ít quan điểm giá vàng giảm hơn rất nhiều.

Giá vàng ngày 31/8/2013

“Một sự thay đổi trong tâm lý đã nhắc nhở chúng tôi phải sửa đổi dự báo ngắn hạn của chúng tôi lên mức cao hơn, mặc dù chúng tôi vẫn dự đoán vàng sẽ sụt giảm so với giá giao hiện tại,” những chiến lược gia đã viết. “Tuy nhiên sau khi giảm xuống, vàng vẫn sẽ ở mức cao hơn so với mức dự đoán trước đây của chúng tôi do sự thay đổi trong tâm lý thị trường.”

Cập nhật về triển vọng của giá vàng, ngân hàng dự kiến ​​vàng sẽ đạt mức trung bình tại 1.110 USD/oz trong quý IV, tăng 8,3% so với dự báo trước đó của mình tại 1.025 USD/oz. Đồng thời, ANZ hy vọng sẽ thấy giá bạc trung bình đạt 15,30 USD/oz, tăng 9,3% so với dự báo tại 14 USD/oz.

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ phản ứng tiêu cực với việc tăng lãi suất của Fed, nhưng đà suy giảm của giá vàng có thể không nhiều như đã dự đoán,” các nhà phân tích cho biết. “Do đó, chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ đạt mức đáy trong phạm vi gần đây trong vòng vài tháng tới, trái ngược với mức đáy mới mà vàng đã thiết lấp mới khi Fed tăng lãi suất.”

Các nhà phân tích cũng là hơi lạc quan hơn về giá vàng trong năm 2016 do đồng đô la Mỹ sẽ chấm dứt tăng giá trong quý đầu tiên sau việc tăng lãi suất trong tháng 12.

Trong quý đầu tiên của năm 2016, các nhà phân tích giá vàng trung bình đạt ngưỡng 1.150 USD/oz và bạc trung bình đạt 16 USD/oz, lần lượt tăng 7% và 6%, so với dự báo trước đây của họ. Trong quý II, ANZ dự đoán giá vàng trung bình đạt 1.175 USD/oz và 17 USD/oz đối với bạc, lần lượt tăng 4,4% và 6,3%, so với dự báo trước đây của họ. Trong quý III, các ngân hàng thấy vàng trung bình ở ngưỡng 1.200 USD/oz và bạc 17,50 USD/oz, tăng 1,7% và 3,6%, so với dự báo trước đó.

Tuy nhiên, nếu kỳ vọng lãi suất được chuyển sang năm tới, sẽ thúc đẩy đợt tăng mới của đồng đô la Mỹ, các nhà phân tích nói rằng họ sẽ cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống 900 USD/oz.

Các nhà phân tích cũng là hơi lạc quan hơn về vàng do nhu cầu vàng vật chất đang ngày càng tăng lên Ấn Độ và Trung Quốc; Tuy nhiên, nhu cầu vật chất từ ​​hai khu vực này là chỉ ở mức trung tính do phí bảo hiểm không đủ cao để được hỗ trợ giá.

“Phong vũ biểu cho nhu cầu vật chất ANZ ở Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm qua vào tháng 9, cho thấy nhu cầu vật chất trước những ngày nghỉ Tuần lễ vàng trong tháng 10 đã rất mạnh,” các nhà phân tích cho biết. “Chúng tôi mong đợi con số nhập khẩu vàng của Trung Quốc vào tháng Chín sẽ mạnh lên khi Hồng Kông và Thụy Sĩ báo cáo số liệu thương mại vào cuối tháng này.”

Đồng thời, các nhà phân tích lưu ý rằng theo số liệu thương mại của Ấn Độ, tổng cộng 138 tấn vàng được nhập khẩu trong tháng 8, mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua.

Một trong những nhược điểm của thị trường vàng, theo ANZ, là vị thế bán trên sàn Comex với ở mức cao, mặc dù đã giảm trong những tháng gần đây.”

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021