Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Arab Saudi nâng giá bán dầu thô trước dấu hiệu nhu cầu hồi phục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm 3/3, Arab Saudi đã nâng giá bán dầu (OSP) cho khách hàng châu Á và Mỹ trong một động thái cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu đang hồi phục.

Theo đó, giá bán dầu OSP cho khách hàng Mỹ tăng thêm 1 USD/thùng và giá bán cho khách hàng châu Á tăng thêm 1,4 USD/thùng.

Động thái này đã đúng như dự đoán của phần lớn giới thương nhân trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang hồi phục, đồng thời cho thấy Arab Saudi cảm thấy “hài lòng” khi giá dầu Brent hồi phục lên quanh mốc 60 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất 6 năm qua hồi tháng 1 ở 45 USD/thùng.

Arab Saudi và các nước thành viên OPEC khác đã giảm mạnh giá OSP trong năm 2014 khi Khối này quyết định tuyên chiến với các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ trong cuộc chiến giành thị phàn.

Arab Saudi nâng giá bán dầu thô trước dấu hiệu nhu cầu hồi phục

Arab Saudi nâng giá bán dầu thô trước dấu hiệu nhu cầu hồi phục

Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi Ali al-Naimi tuần trước cho biết, nhu cầu dầu toàn cầu đang tăng và thị trường “bình ổn” – dấu hiệu cho thấy Arab Saudi hài lòng với sự hồi phục của giá dầu, theo một số nhà phân tích.

Để làm chậm lại tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu đá phiến Mỹ, OPEC cần duy trì giá dầu ở dưới 110 USD/thùng – mức trung bình giai đoạn 2011-2013 vốn thúc đẩy tăng trưởng sản lượng lên trên 1 triệu thùng/ngày tại Mỹ trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, theo giới thương nhân và giới phân tích, còn quá sớm để nói liệu cái goi là “cuộc chiến giá” đã kết thúc khi thị trường vẫn phải đối mặt với tình trạng dư cung trong nửa đầu năm nay.

Cuộc khảo sát của Reuters về sản lượng dầu OPEC trong tuần qua cho thấy, sản lượng dầu của Khối này trong tháng 2/2015 giảm 350.000 thùng/ngày, chủ yếu do gián đoạn nguồn cung tại Iraq và Libya. Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Arab Saudi trong tháng 2/2015 tăng lên 9,7 triệu thùng/ngày từ 9,64 triệu thùng/ngày trong tháng 1.

Arab Saudi cũng nâng giá bán dầu siêu nhẹ cho khách hàng châu Âu và Địa Trung Hải thêm 30 cent/thùng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021