Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Bắc Kinh công bố chương trình nghị sự kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà lãnh đạo và các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang chờ đợi các giải pháp cụ thể của Trung Quốc nhằm đạt được kế hoạch 13 năm trong khi đang phải đối mặt với các rủi ro từ trong nước.

Cuối tuần này tại Thượng Hải, Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20.

Đây là thời điểm mà Trung Quốc thường đưa ra các tín hiệu mới ra thị trường, hứa hẹn bình ổn kinh tế và giải thích cặn kẽ những gì mà nước này sẽ thực hiện trong 5 năm tới.

Kế hoạch hàng đầu kéo dài trong 13 năm của Trung Quốc sẽ là một chiến dịch cắt giảm đáng kể sản lượng công nghiệp dư thừa, đặc biệt là trong ngành sản xuất thép, xi măng và than đá.

Số liệu công nghiệp cho thấy trong năm 2011 và 2012, Trung Quốc đã sản xuất lượng xi măng bằng với khối lượng mà Mỹ đã sản xuất trong suốt thế kỉ 20. Hàng loạt các công ty nợ nần chồng chất của Trung Quốc giờ đã không thể hoạt động và trở thành các công ty zombie không có chỗ đứng trên thị trường.

Năm 2016, kinh tế toàn cầu có thể sẽ tăng trưởng 3,4%

Các nhà phân tích cho rằng chính phủ đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ các công ty zombie.

Đồng thời, Trung Quốc đang đẩy mạnh hỗ trợ cho các ngành công nghiệp nhẹ, nhất là các ngành có liên quan đến ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Bloomberg cho biết duy chỉ có các doanh nghiệp công nghệ cao là một trong những tập đoàn tăng trưởng nhanh nhất. 4 trong 5 người giàu nhất Trung Quốc làm trong ngành công nghệ, với các công ty công nghệ thông tin được trang bị máy móc thiết bị tiên tiến. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn còn phải đi một chặng đường dài để bắt kịp với Thung lũng Silicon.

Bước đi quan trọng tiếp theo chính là cải cách hệ thống điều tiết thị trường của nước này. Chỉ có thị trường mở hoàn toàn mới có thể khơi dậy sức sống cho các doanh nghiệp.

Các nhà kinh tế nói rằng tiêu dùng của Trung Quốc đang có dấu hiệu yếu đi và nguyên nhân chính là do việc làm và thu thập giảm sút. Các nhà kinh tế hi vọng cuộc họp chính trị tháng 3/2016 sẽ cố định tăng trưởng tại 6,5% nhằm duy trì ổn định việc làm.

Vào đầu tháng nay, Trung Quốc đã công bố 60 tỉ Đô la Mỹ tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng nhằm đệm đỡ cho những khó khăn gặp phải trong quá trình chuyển đổi kinh tế.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đang duy trì nguồn cung tín dụng lớn tại mức lãi suất thấp. Trung Quốc cũng dự kiến đưa ra nhiều cơ sở cho biến động của đồng Nhân dân tệ tại cuộc họp G20 tại Thượng Hải.

Nguồn: CCTV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021