Published On: Tue, Jul 23rd, 2019

Bạc vừa có tuần cao kỉ lục kể từ năm 2016 nhưng vàng, bitcoin mới là khoản đầu tư hiệu quả

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Mặc dù giá bạc vừa ghi nhận một tuần giao dịch thuận lợi bậc nhất kể từ năm 2016, nhà giao dịch vẫn nhận định vàng và bitcoin mới là loại tài sản nhà đầu tư nên tìm đến.

Bạc có thể sắp đánh mất vầng hào quang của nó.

Theo CNBC, giá bạc vừa ghi nhận tuần tốt nhất kể từ năm 2016, tăng mối quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường kim loại quí sau khi đạt mức cao mới trong năm nay vào ngày 18/7.

Giá vàng, tăng đều đặn trong thời gian qua, cũng bám đuổi ngay sau và leo lên mức cao nhất trong 6 năm hôm 19/7 trước khi hạ nhiệt.

103779424-gettyimages-165651470-15638136512362026152639

Tuy nhiên, không phải ai cũng cược rằng giá bạc sẽ tiếp tục tăng.

“Tôi nghĩ đà tăng của giá bạc sẽ dần suy yếu”, ông Jim Iuorio, nhà giao dịch quyền chọn kì cựu, cho hay.

“Bạc thường tụt lại phía sau vàng và sau đó bắt kịp tất cả kim loại quí cùng một lúc. Đây rõ ràng là một trong những trường hợp này, tuy nhiên tôi nghĩ về cơ bản một điều gì đó phải thay đổi để giá bạc vượt qua mức cao cũ”.

Ông Iuorio, hiện là giám đốc quản lí tại công ty TJM Institutional Services, đã để mắt đến mức giá 16,2 USD, ngưỡng mà ông nhận định là đóng vai trò then chốt trong việc xác định khả năng cho một đợt tăng giá bạc gần đây.

“Nếu giá bạc rơi xuống ngưỡng này và giao dịch ở mức 16,15 USD, nó sẽ không thể vượt qua các mức cao cũ”, ông Iuorio nói.

“Tôi nghĩ đây là thời điểm nên bán ra với mức giá mục tiêu giảm xuống còn 15,85 USD.

Tôi cho rằng một trong những nguyên nhân khiến giá bạc tăng như hiện tại là vì bitcoin đã bị loại khỏi danh sách tài sản có độ an toàn cao do biến động gần đây, vì vậy phải có một thứ gì thế chỗ vào”.

Tuy nhiên, đối với một số người,gồm cả ông Brian Stutland của Equity Armor Investments, bitcoin dường như vẫn là một khoản đầu tư ổn hơn bạc.

“Thông thường, nếu chúng ta sắp bước vài giai đoạn chững lại của tăng trưởng và nhu cầu giảm, bạc sẽ có xu hướng hoạt động kém hơn, như chúng ta đã thấy cách đây một năm khi thuế quan áp lên Trung Quốc có hiệu lực”, ông Stutland, CIO của công ty, nhận định.

“Tôi sẽ bán ra”, ông đề cập đến bạc. “Tôi sẽ mua thêm vàng và chờ đợi thời cơ mua vào – bán ra phù hợp. Về lâu dài, tôi vẫn thích vàng hoặc thậm chí bitcoin hơn”.

Cả vàng và bitcoin là hai hướng đi chắc chắn để thoát khỏi đầu tư tiền tệ truyền thống, vốn vẫn còn tác động rất lớn trên toàn cầu.

Hai loại tài sản này đã giảm 12% trong 7 ngày qua do các phiên điều trần trước quốc hội Mỹ về dự án đồng Libra của Facebook cũng như bất ổn xoay quanh các qui định về tiền điện tử.

“Tôi nghĩ việc rời khỏi các khoản đầu tư vào tiền định danh là có thật”, ông nói.

“Nếu lãi suất duy trì dưới 2% ở Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ lãi suất xuống mức âm, và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giữ lãi suất ổn định, bạn sẽ đầu tư tiền vào đâu?”

Đó là lúc thị trường nên nghiên cứu các loại kim loại quí cũng như tiền ảo để đầu tư. Do đó, ông Stutland nghĩ nhà đầu tư có thể bán ra bạc và thu mua vàng.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-6-9 Giá heo hơi hôm nay 13/12: Chính thức lập đỉnh 90.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 13/12, tiếp tục tăng ở nhiều nơi. Đáng chú ý, một số địa phương tại miền Bắc đã cán mốc 90.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay 13/12 tại miền Bắc Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục đi lên sau khi Công ty Chăn nuôi CP […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-29-10 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/12 (cập nhật)

Đầu phiên sáng nay(13-12), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1469.6 USD/ounce, giảm 6 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến một thoả thuận thương mại lớn. Giới phân tích cho rằng Mỹ – Trung […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng