Published On: Thu, Mar 28th, 2013

Bản tin chứng khoán ngày 28/3: Nhà đầu tư dè chừng khi mua cổ phiếu

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Chứng khoán ngày 28/3 khi Vn-Index đang ở gần vùng đỉnh và động lực tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo các công ty chứng khoán, nhà đầu tư cần quan sát chờ xu hướng rõ ràng mới ra quyết định đầu tư.

Chứng khoán VNDirect

Diễn biến giằng co quanh tham chiếu tiếp tục diễn ra ở hầu hết các mã, đặc biệt là các nhóm dẫn dắt trên cả 2 sàn trong phiên ngày 27/3. Thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy cầu yếu và tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế.

Vn-Index tiếp tục được các blue-chip thay nhau đỡ điểm, còn lại hầu hết các mã trên HOSE đều trong trạng thái kỹ thuật tiêu cực. Trong khi đó, HNX-Index vẫn lình xình đi ngang quanh vùng 60-63 trong nhiều phiên liên tiếp.

Như đã nhận định, nếu thanh khoản tiếp tục không cải thiện trong các phiên tới thì thị trường có thể sẽ tiếp tục sideway và không ngoại trừ khả năng giảm điểm với mức độ bào mòn tài khoản cao. Sự đi lên của index, nếu có, không có sự hỗ trợ của thanh khoản nhiều khả năng chỉ là bulltrap.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thận trọng và ưu tiên giữ tiền mặt, cân nhắc giảm trạng thái với những trường hợp còn nhiều cổ phiếu.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy cầu yếu và tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Giảm khá mạnh ngay sau khi mở cửa, nhưng Vn-Index hồi phục dần dần khi áp lực bán không được duy trì. Đóng cửa ngày 27/3 với mức tăng nhẹ, Vn-Index chưa cho thấy dấu hiệu thoát khỏi xu thế lình xình hình thành trong các phiên vừa qua.

Ở chiều giảm, Vn-Index có thể quay về hỗ trợ nhỏ 480 hoặc xa hơn là 460. Ở chiều tăng, vượt kháng cự 497-498, Vn-Index có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự tiếp theo 530-550.

Một vài cổ phiếu dẫn dắt như DIG, OGC, SSI… hình thành các breakout tiêu cực ngày hôm qua và có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

Tương tự, HNX-Index cũng hồi phục từ từ sau đợt lao dốc đầu giờ. Tuy nhiên, lực cầu không đủ mạnh để giúp chỉ số đóng cửa tăng điểm.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục trôi dần xuống trong kênh xu hướng giảm hẹp. Mục tiêu trước mắt của HNX-Index là hỗ trợ 59.

Ngược lại, vượt đường biên trên của kênh xu hướng, khoảng trên 61, HNX-Index có thể hồi phục về đỉnh ngắn hạn 63,3.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Chúng tôi giữ quan điểm nhận định trong báo cáo trước. Hiện tại đặc tính của quá trình sụt giảm này là giảm nhanh, và mức hỗ trợ vẫn được giữ nguyên ở vùng 460 điểm. Quá trình sụt giảm có thể diển tiến thành 5 bước với 2 bước phục hồi nhẹ. Có nghĩa là trong thời gian tới khi quá trình sụt giảm diễn ra, sẽ có 2 khoảng thời gian nhỏ hơn để Vn-Index phục hồi.

Với diễn tiến giao dịch hiện tại thì đa phần các cổ phiếu không nên mua vào, và thời điểm hiện tại được sử dụng để quan sát diễn tiến giao dịch.

Chứng khoán Vietinbank (VietinbankSC)

Vn-Index tăng nhẹ 1,8 điểm lên 491,26 điểm trong ngày 27/3, thanh khoản đạt gần 35 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước. Thị trường tăng điểm chủ yếu do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, VCB.

Khối ngoại mua ròng 47 tỷ đồng khi mua vào 134 tỷ đổng và bán ra bán 87 tỷ đồng, trong đó mua ròng qua thỏa thuận 14 tỷ đồng MSN. Cổ phiếu GAS, HPG, GMD, PVD tiếp tục được mua vào nhiều; PVD, GAS, GMD cũng là những cổ phiếu bị bán ra mạnh.

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vn-Index hình thành một cây nến trắng tăng nhẹ trở lại sau cây nến đen hôm trước. Các cây nến trắng và đen tăng giảm xen kẽ trong 5 phiên gần đây cho thấy thị trường đang khá lưỡng lự. Trong phiên Vn-Index có lúc giảm về MA10 rồi bật tăng trở lại; MACD, RMO vẫn đang trong vùng mua. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường.

Dù xu hướng tăng của thị trường vẫn còn nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng trong quyết định mua vào ở thời điểm này do Vn-Index đang ở gần vùng đỉnh, động lực tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Các nhà đầu tư cần quan sát chờ xu hướng rõ ràng mới ra quyết định đầu tư.

Tường Vi

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3