Published On: Thu, Mar 28th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Bản tin chứng khoán ngày 28/3: Nhà đầu tư dè chừng khi mua cổ phiếu

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Chứng khoán ngày 28/3 khi Vn-Index đang ở gần vùng đỉnh và động lực tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo các công ty chứng khoán, nhà đầu tư cần quan sát chờ xu hướng rõ ràng mới ra quyết định đầu tư.

Chứng khoán VNDirect

Diễn biến giằng co quanh tham chiếu tiếp tục diễn ra ở hầu hết các mã, đặc biệt là các nhóm dẫn dắt trên cả 2 sàn trong phiên ngày 27/3. Thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy cầu yếu và tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế.

Vn-Index tiếp tục được các blue-chip thay nhau đỡ điểm, còn lại hầu hết các mã trên HOSE đều trong trạng thái kỹ thuật tiêu cực. Trong khi đó, HNX-Index vẫn lình xình đi ngang quanh vùng 60-63 trong nhiều phiên liên tiếp.

Như đã nhận định, nếu thanh khoản tiếp tục không cải thiện trong các phiên tới thì thị trường có thể sẽ tiếp tục sideway và không ngoại trừ khả năng giảm điểm với mức độ bào mòn tài khoản cao. Sự đi lên của index, nếu có, không có sự hỗ trợ của thanh khoản nhiều khả năng chỉ là bulltrap.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thận trọng và ưu tiên giữ tiền mặt, cân nhắc giảm trạng thái với những trường hợp còn nhiều cổ phiếu.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy cầu yếu và tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Giảm khá mạnh ngay sau khi mở cửa, nhưng Vn-Index hồi phục dần dần khi áp lực bán không được duy trì. Đóng cửa ngày 27/3 với mức tăng nhẹ, Vn-Index chưa cho thấy dấu hiệu thoát khỏi xu thế lình xình hình thành trong các phiên vừa qua.

Ở chiều giảm, Vn-Index có thể quay về hỗ trợ nhỏ 480 hoặc xa hơn là 460. Ở chiều tăng, vượt kháng cự 497-498, Vn-Index có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự tiếp theo 530-550.

Một vài cổ phiếu dẫn dắt như DIG, OGC, SSI… hình thành các breakout tiêu cực ngày hôm qua và có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

Tương tự, HNX-Index cũng hồi phục từ từ sau đợt lao dốc đầu giờ. Tuy nhiên, lực cầu không đủ mạnh để giúp chỉ số đóng cửa tăng điểm.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục trôi dần xuống trong kênh xu hướng giảm hẹp. Mục tiêu trước mắt của HNX-Index là hỗ trợ 59.

Ngược lại, vượt đường biên trên của kênh xu hướng, khoảng trên 61, HNX-Index có thể hồi phục về đỉnh ngắn hạn 63,3.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Chúng tôi giữ quan điểm nhận định trong báo cáo trước. Hiện tại đặc tính của quá trình sụt giảm này là giảm nhanh, và mức hỗ trợ vẫn được giữ nguyên ở vùng 460 điểm. Quá trình sụt giảm có thể diển tiến thành 5 bước với 2 bước phục hồi nhẹ. Có nghĩa là trong thời gian tới khi quá trình sụt giảm diễn ra, sẽ có 2 khoảng thời gian nhỏ hơn để Vn-Index phục hồi.

Với diễn tiến giao dịch hiện tại thì đa phần các cổ phiếu không nên mua vào, và thời điểm hiện tại được sử dụng để quan sát diễn tiến giao dịch.

Chứng khoán Vietinbank (VietinbankSC)

Vn-Index tăng nhẹ 1,8 điểm lên 491,26 điểm trong ngày 27/3, thanh khoản đạt gần 35 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước. Thị trường tăng điểm chủ yếu do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, VCB.

Khối ngoại mua ròng 47 tỷ đồng khi mua vào 134 tỷ đổng và bán ra bán 87 tỷ đồng, trong đó mua ròng qua thỏa thuận 14 tỷ đồng MSN. Cổ phiếu GAS, HPG, GMD, PVD tiếp tục được mua vào nhiều; PVD, GAS, GMD cũng là những cổ phiếu bị bán ra mạnh.

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vn-Index hình thành một cây nến trắng tăng nhẹ trở lại sau cây nến đen hôm trước. Các cây nến trắng và đen tăng giảm xen kẽ trong 5 phiên gần đây cho thấy thị trường đang khá lưỡng lự. Trong phiên Vn-Index có lúc giảm về MA10 rồi bật tăng trở lại; MACD, RMO vẫn đang trong vùng mua. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường.

Dù xu hướng tăng của thị trường vẫn còn nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng trong quyết định mua vào ở thời điểm này do Vn-Index đang ở gần vùng đỉnh, động lực tăng chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Các nhà đầu tư cần quan sát chờ xu hướng rõ ràng mới ra quyết định đầu tư.

Tường Vi

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng

Theo khảo sát của Kitco, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Dự báo về giá vàng tuần tới, giới phân tích thị trường đều lạc quan cho rằng, kim loại quý này sẽ đi lên, thậm chí có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017