Published On: Thu, Apr 4th, 2013

Bản tin chứng khoán ngày 4/4: Đề phòng khi cổ phiếu tăng

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 4/4/2013 thì theo các công ty chứng khoán, nhà đầu tư nên cẩn trọng với những mã đã tăng liên tục mấy tháng qua, tránh mua đuổi cổ phiếu và chú ý ngưỡng kháng cự sắp tới để giảm tỷ trọng trong danh mục kịp thời.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại chưa xuất hiện thông tin hỗ trợ đáng kể cho thị trường, trong khi giao dịch khối ngoại chưa tạo được xu hướng rõ nét, do đó chúng tôi bảo lưu quan điểm vùng 510 điểm vẫn là kháng cự mạnh của Vn-Index đồng nghĩa việc bứt phá có ít cơ sở để diễn ra.

Về mặt kỹ thuật, hỗ trợ của Vn-Index trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh là quanh vùng 490-500 điểm.

Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến khối lượng trong các phiên tới. Nếu khối lượng tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp thì nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Mặc dù có những đợt bán mạnh, Vn-Index chỉ giảm nhẹ trong phiên ngày 3/4 khi lực cầu bắt đáy vẫn rất lớn. Khối lượng giảm của cho thấy áp lực bán yếu đi ở các mức giá thấp. Đây là cơ sở để kỳ vọng thị trường sẽ quay đầu tăng trở lại trong các phiên tới.

CSM và HSG là hai mã đáng chú ý trong ngày 3/4 khi lập đỉnh cao mới trong các năm gần đây. Hai mã này có thể tiếp tục leo dốc trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi khá thận trọng với HSG do mã này đã tăng liên tục trong mấy tháng vừa qua.

Ở chiều giảm, một số mã như BVH, DPM, CTG… hình thành các mô hình đảo chiều nhưng không quá tiêu cực. Các mã này có thể lình xình thêm vài phiên trước khi tiếp tục hồi phục.

Dù bị kéo xuống dưới tham chiếu do Vn-Index giảm mạnh vào đầu phiên chiều, HNX-Index nhanh chóng hồi phục và đóng cửa tăng nhẹ. Đây là dấu hiệu tích cực cho HNX-Index trong phiên hôm nay.

Cây nến ngày 3/4 có phần thân nhỏ cùng khối lượng giảm cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co đi ngang.

Chứng khoán VNDirect

Vn-Index tiếp tục xu thế điều chỉnh của phiên trước với áp lực chốt lời ở một loạt các mã blue-chip, trụ cột nâng đỡ index hôm nay chỉ còn VNM và MSN. Còn lại hầu hết các mã đều trong tình trạng giao dịch giằng co cho thấy tâm lý thận trọng quay trở lại, điều này thể hiện rõ trên HNX.

Diễn biến trên HNX vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tích cực đáng kể nào kể từ sau phiên tăng mạnh ngày 1/4. Thanh khoản chưa có nhiều đột biến và giao dịch nhìn chung chỉ tập trung vào các mã đầu cơ lớn.

Chúng tôi duy trì quan điểm đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn, HNX có thể chỉ tăng được 1 đoạn ngắn như nhịp tăng của ngày 5-6/3, và tính đến hôm nay đã đạt được nửa chặng đường. Do vậy, mọi quyết định mua vào lúc này có thể sẽ không đem lại lợi thế T+ .

Những trường hợp có nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm bớt trạng thái trong các phiên hồi bởi xác suất giảm điểm khi HNX chạm kháng cự 63 khá cao.

Chứng khoán Maritime Bank (MSBS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ với khối lượng giao dịch tăng phản ánh dòng tiền đầu tư vẫn đang tiếp tục chảy vào thị trường. Việc thị trường tiếp tục tăng tốc lên tầm cao mới chỉ là vấn đề thời gian và sự phân hóa cổ phiếu sẽ khá rõ nét vào nhóm các cổ phiếu cao su, sản xuất, bảo hiểm. Nhiều khả năng thị trường giảm nhẹ đầu phiên và tăng trở lại vào cuối phiên hôm nay. Nhà đầu tư chú ý tránh mua đuổi cổ phiếu và chú ý đến ngưỡng kháng cự sắp tới để có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tường Vi

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3