Published On: Thu, Feb 13th, 2014

Bản tin kinh tế thế giới ngày 13/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tin kinh tế) – Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này năm nay từ 2,8% lên 3,4%.

BoE nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh

Trong báo cáo cập nhật về tình hình lạm phát, BoE khẳng định vẫn tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,5% thêm ít nhất một năm nữa, mặc dù thị trường việc làm thời gian qua đã có những khởi sắc đáng kể.

Căn cứ vào những diễn biến mới nhất của tiến trình phục hồi nền kinh tế, BoE cho rằng hoạt động đầu tư của giới doanh nghiệp có thể tăng 11,5% năm 2014. Trong khi đó, đầu tư trong lĩnh vực xây dựng nhà ở có thể đạt mức tăng 23%.

Thâm hụt ngân sách Mỹ giảm mạnh trong bốn tháng qua

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, tổng thu ngân sách liên bang trong bốn tháng qua đạt 960,6 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ tài khóa 2013. Trong khi đó, tổng chi là 1.140 tỷ USD, giảm 2,8% nhờ thỏa thuận cắt giảm chi tiêu năm 2011.

Như vậy, trong bốn tháng đầu tiên của tài khóa 2014, cán cân thu chi của chính phủ liên bang chỉ bị thâm hụt 184 tỷ USD, giảm 36,6% so với cùng kỳ tài khóa 2013.

Tỷ lệ thất nghiệp của Úc tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Theo số liệu cho thấy hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc trong tháng đã tăng lên 6,0% – mức cao nhất trong một thập kỷ qua đặt chính phủ sắp tới của Thủ tướng đắc cử Tony Abbott trước nguy cơ phải ứng phó với một cuộc khủng hoảng việc làm.

Với nền kinh tế vào mức 3.700 việc làm trong bối cảnh hỗn loạn quá trình chuyển đổi từ khai thác mỏ. Cục Thống kê Úc cho biết tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5,8 % trong tháng mười hai, với một số 7.100 vị trí toàn thời gian bị mất, trong đó đã được bù đắp một phần bởi chỉ thêm 3.400 vai trò bán thời gian.

tin kinh te, ban tin kinh te ngay 13/2/2014,kinh te

Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/2

Pháp khó thực hiện mục tiêu giảm thâm hụt năm 2014

Trong bản cáo cáo ngân sách thường niên, Chủ tịch Cơ quan Kiểm toán quốc gia Pháp, Didier Migaud nhận định rằng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống còn 3,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2014 của Chính phủ Pháp là “không chắc chắn và không dễ thực hiện được.”

Theo báo cáo này, tình hình ngân sách của Pháp vẫn hiện hữu rất nhiều nguy cơ khi mà nợ công của nước này vẫn chiếm tỷ lệ hơn 4,1% GDP trong năm 2013.

Canada quyết hướng đến mục tiêu thặng dư ngân sách

Với việc trở lại vấn đề thặng dư ngân sách, đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Canada Stephen Harper đã đặt hy vọng tái cử trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.

Trong một phát biểu, Bộ trưởng Tài chính Canada Jim Flaherty nhấn mạnh “từ Đại suy thoái đến một ngân sách cân bằng là một chặng đường dài”. Ông nhận định Canada sẽ có khả năng cân bằng ngân sách vào năm tới và đánh giá “Kế hoạch Hành động kinh tế năm 2014″ là một bước khôn ngoan hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021