Published On: Wed, Feb 19th, 2014

Bản tin kinh tế thế giới ngày 19/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Kinh tế thế giới ) –  Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu (EP) đều muốn hoàn tất vấn đề này trước cuộc bầu cử của EP diễn ra vào tháng Năm tới.

Lạm phát ở Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm

Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) ngày 18/2 cho biết tỷ lệ lạm phát của Anh trong tháng 1/2014 là 1,9%.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 11/2009, lạm phát của Anh thấp hơn mức 2% do Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đề ra nên càng củng cố hy vọng về sự phục hồi tăng trưởng nhanh của nền kinh tế “Đảo quốc Sương mù.”

Tây Ban Nha: Nợ công năm 2013 cao nhất trong 19 năm

Nợ công của nước này trong năm 2013 đã tăng lên tới 961,555 tỷ euro (1.317,426 tỷ USD), tương đương 94,02% GDP.

Đây là con số cao nhất kể từ năm 1994, song thấp hơn mức dự đoán khoảng 94,2 % GDP của Chính phủ Tây Ban Nha.

Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/2/2014, bản tin kinh tế

Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/2/2014

Nhật Bản: BOJ duy trì chính sách siêu nới lỏng tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định duy trì chính sách siêu nới lỏng tiền tệ và kéo dài chương trình quỹ hỗ trợ cho vay đặc biệt thêm một năm nhằm thúc đẩy hồi phục kinh tế.

Theo tuyên bố sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Ban chính sách BOJ đã nhất trí tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ đưa ra hồi tháng 4/2013, tập trung vào mục tiêu tăng gấp đôi lượng tiền cơ sở và thúc đẩy việc mua trái phiếu chính phủ. Theo đó, BOJ sẽ thực thi các biện pháp nhằm tăng lượng tiền cơ sở ở mức 60.000 tỷ yen (586 tỷ USD) đến 70.000 tỷ yen (684 tỷ USD) một năm.

EU và EP chưa đạt thỏa thuận về Liên minh ngân hàng

Các Bộ trưởng Tài chính của các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu (EP) vẫn chưa đạt được thỏa thuận về Liên minh ngân hàng, mặc dù cả hai bên đều muốn hoàn tất vấn đề này trước cuộc bầu cử của EP diễn ra vào tháng Năm tới.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp với EP, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yannis Stournaras, người điều hành cuộc họp này, cho biết bất đồng đã xảy ra khi các bên thảo luận về “quỹ tình thế” cho tương lai, được sử dụng trong trường hợp ngân hàng bị phá sản.

Bồ Đào Nha loại trừ khả năng cần gói cứu trợ thứ hai

Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho đã tuyên bố nước này không cần tới gói cứu trợ thứ hai, sau khi kết thúc thành công chương trình cứu trợ kinh tế của các chủ nợ quốc tế, dự kiến vào tháng Sáu năm nay.

Ông Coelho cho biết Bồ Đào Nha hiện nay khác nhiều so với thời điểm khủng khoảng năm 2011, khi đã thực sự đảm bảo tài chính cho năm 2014 và chuẩn bị được nguồn tài chính cho năm 2015.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021