Published On: Fri, Mar 28th, 2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 28/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiền tệ thế giới – Cả phiên sáng nay tại châu Á, giá vàng thế giới đi ngang, quanh quẩn ở mức 1.294 USD/oz. Cùng với đó, giá vàng trong nước cũng duy trì ở mức 35,53 triệu đồng/lượng.

MỸ Ồ ẠT ĐÓN NHẬN CÁC TIN TỐT

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục được cải thiện khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Theo số liệu mới công bố từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này giảm 10,000 đơn xuống còn 311,000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 22/3, thấp hơn so với dự báo trung bình là 326,000 của các nhà phân tích và là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.

Số liệu mới được Chính phủ Mỹ công bố hôm qua cho thấy, tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý IV/2013 được điều chỉnh tăng từ 2.4% lên 2.6%.

Kết quả là, đồng USD tăng giá so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác. Chỉ số đô la ICE – theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,1% lên 80,123. Chỉ số WSJ – theo dõi biến động của USD với các đồng tiền khác, tăng lên 73,30.

Phát biểu của Janet Yellen tuần trước khi cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất khoảng 6 tháng sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu vào mùa thu vẫn tiếp tục ủng hộ cho sức hấp dẫn của đồng tiền này.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 28/3/2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 28/3/2014

THỊ TRƯỜNG CHỜ ĐỢI VÀO QUYẾT ĐỊNH CỦA ECB

Đồng tiền chung châu Âu duy trì đà giảm giá khi thị trường kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố biện pháp kích thích kinh tế tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới trong bối cảnh tăng trưởng của khu vực vẫn rất chậm chạp và lạm phát duy trì ở mức thấp.

Boris Schlossberg, giám đốc quản lý quỹ đầu tư BK Asset Management, cho rằng, sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa khu vực đồng euro và Mỹ, Úc, Anh và New Zealand chính là nguyên nhân của việc euro giảm giá so với đồng tiền của các nước này.

Cụ thể, Euro giảm 0,1% so với yên xuống 140,41 yên/EUR. Euro giảm 0,8% so với đô la Úc xuống 1,4835 đô la Úc/ EUR và giảm 1,2% so với đô la New Zealand xuống 1,5843 đô la New Zealand/EUR.

Trong khi đó, đồng GBP hôm qua tiếp tục tăng giá sau khi dữ liệu công bố cho thấy doanh số bán lẻ của Anh tăng 1.7% trong tháng 2 sau khi sụt giảm 2% trong tháng trước và cao hơn nhiều so với dự báo tăng 0.5% của giới chuyên môn.

GIÁ VÀNG TIẾP TỤC XU HƯỚNG GIẢM ĐẾN PHIÊN CHỐT TUẦN

Cả phiên sáng nay tại châu Á, giá vàng thế giới đi ngang, quanh quẩn ở mức 1.294 USD/oz. Cùng với đó, giá vàng trong nước cũng duy trì ở mức 35,53 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, giá vàng ở xu hướng giảm trong suốt tuần này khi khả năng trong vòng 6 tháng nữa FED sẽ tăng lãi suất đồng USD cùng với đó là những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ đã củng cố niềm tin của thị trường. Vàng đã bị các nhà đầu tư bán tháo mạnh mẽ để chuyển vốn sang tài sản khác sinh lời tốt hơn.

Nhận định xu hướng giá vàng ngày 28/3, Kitco cho rằng, giá tiếp tục đi ngang phiên châu Âu. Trong phiên Mỹ đêm nay, giá sẽ tăng nhẹ vào đầu phiên sau đó giảm vào cuối phiên.

Biên độ kỳ vọng được Kitco đưa ra là 1.282 – 1.303 USD/oz.

Forex Yard cũng đưa ra chiến lược giao dịch vàng ngày 28/3 là bán dưới 1.320 USD/oz  mục tiêu quay về 1.279 – 1.272 USD/oz

Nếu giá tăng lên trên 1.320  mục tiêu hướng tới  1.342 – 1.350 USD/oz.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021