Published On: Mon, Mar 31st, 2014

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 31/3/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiền tệ thế giới – Giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.296,8 USD/ounce.

USD HÀO HỨNG VỚI CÁC THÔNG TIN KINH TẾ KHẢ QUAN

Tuần trước, thị trường lao động Mỹ lạc quan hơn khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, giảm 10,000 đơn xuống còn 311,000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 22/3, thấp hơn so với dự báo trung bình là 326,000 của các nhà phân tích và là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.

Bên cạnh đó, số liệu mới được Chính phủ Mỹ công bố hôm thứ năm cho thấy, tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý IV/2013 được điều chỉnh tăng từ 2.4% lên 2.6%. Những thông tin trên đã mang đến niềm vui cho giới đầu tư về 1 đồng đô la Mỹ sẽ mạnh hơn trong thời gian tới nhờ chính sách cắt giảm kích thích kinh tế thông qua biện pháp thắt chặt tiền tệ lần tiếp theo trong tương lai gần.

Tuần này sẽ có một loạt báo cáo kinh tế của Mỹ được công bố, đặc biệt là dữ liệu việc làm tháng 3, dự đoán sẽ sẽ cho thấy kinh tế Mỹ phản ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt hơn dự kiến. Theo khảo sát của Bloomberg, trong tháng 3 nền kinh tế Mỹ tạo thêm được 196,000 việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6.7% xuống còn 6.6%. Sau đó, chỉ số PMI ngành sản xuất sẽ được công bố vào thứ Ba và chỉ số PMI ngành dịch vụ được đưa ra vào giữa tuần.

Nếu các công bố kinh tế Mỹ đều tốt như kỳ vọng khả năng đồng USD tiếp tục sẽ ghi điểm trong tuần này,  dự báo diễn biến tỷ giá dao động như sau: EUR/USD 1.3760 – 1.3590; GBP/USD 1.6650 – 1.6500.

Bản tin thị trường tiền tệ, tiền tệ thế giới, giá usd tự do hôm nay, tỷ giá đồng euro

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 31/3/2014

EUR CHỜ ĐỢI PHIÊN HỌP CỦA ECB TRONG TUẦN

Đóng cửa phiên cuối tuần, đồng Euro thiết lập đà giảm tuần thứ 2 liên tiếp sau đợt tăng mạnh từ đầu tháng hai, hiện mức giao dịch của đồng tiền chung Châu Âu so với đô la Mỹ là 1.3700, giảm gần 100 pip so với mức mở cửa đầu tuần. Nguyên nhân là do chỉ báo niềm tin tiêu dùng tháng 3 đạt 82.3 điểm (kỳ vọng chỉ là 78.5 điểm), đơn đặt hàng lâu bền tháng 2 tăng 2.2% (kỳ vọng chỉ là 0.8%) cải thiện rất nhiều từ mức giảm 1.3% trong kỳ báo cáo tháng 2.

Thêm vào đó, đồng Euro còn bị áp lực bởi thông tin từ người đứng đầu ngân hàng Trung ương Đức đồng thời là thành viên ban điều hành Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB Jens Weidemann cho rằng các nhà hoạch định chính sách để ngỏ khả năng giảm lãi suất xuống mức âm. Trong khi đó đồng Bảng Anh lại đi theo chiều hướng hoàn toàn ngược lại so với Euro khi tăng liên tục trong những ngày qua trước thông tin ông Martin Weale – một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho rằng BOE cần tăng lãi suất khi nền kinh tế Anh đang cho thấy tín hiệu phục hồi mạnh với nhiều chỉ báo công bố với con số tích cực.

Tuần này, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ tiến hành phiên họp chính sách trong ngày thứ 5, dự kiến lãi suất hiện hành tiếp tục được giữ nguyên tại mức thấp kỷ lục. Đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm, tuy nhiên, khả năng tăng giá trở lại vẫn còn nếu chủ tịch ECB đưa ra những nhận định lạc quan về triển vọng kinh tế của khu vực trong cuộc họp báo sau đó.

GIÁ VÀNG TĂNG TRỞ LẠI SAU MỘT TUẦN GIẢM GIÁ

 Giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.296,8 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tuần qua đã đã sụt giảm 2,99% để chốt tuần tại 1.294,9 USD/ounce. Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex cũng lùi về 1.293,8 USD/ounce, mất 3,2% so với cùng kỳ tuần trước. Như vậy, so với mức đỉnh được thiết lập cách đây 2 tuần, giá vàng đã mất khoảng 100 USD.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, chỉ có 6/22 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá sẽ còn tăng, trong khi có tới 12 ý kiến nhận định ngược lại. 4 người tin rằng vàng sẽ đứng giá.

Những thành viên tham gia thị trường đang muốn quan sát xem nhu cầu vàng vật chất phản ứng ra sao trước đà giảm giá. Thị trường Trung Quốc kể từ sau Tết âm lịch đến nay đã có phần nguội lạnh, khi sàn giao dịch vàng Thượng Hải đôi khi phải bán vàng giao ngay với giá thấp hơn. Việc giá vàng giảm dưới 1.300 USD/ounce có thể sẽ kích thích hoạt động mua sắm và khiến giá không giảm thêm.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021