Published On: Mon, Jul 21st, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/7/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới có xu hướng giảm do áp lực bán ra khi mà tâm lý của các nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại sau vụ việc máy bay của Malaysia rơi tại miền Đông Ukraine. Trong nước giá vàng cũng giảm xuống 40.000 đồng/lượng xuống còn 36,84 triệu đồng/lượng. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường đang ở mức 3,3 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá vàng trong nước mở cửa phiên đầu tuần cũng giảm nhẹ xuống mức 36,70 – 36,84 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều MV –BR.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,84 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,76 – 36,80 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,84 – 34,29 triệu đồng/lượng (MV- BR), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước phiên đầu tuần giảm nhẹ, hấp dẫn nhu cầu mua vào của khách hàng. Sáng nay lượng khách đến giao dịch tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu tương đối nhộn nhịp. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào vẫn tăng hơn lượng khách bán ra (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán) tại các chi nhánh của Công ty.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/7/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/7/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 6 tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm thứ 6 tuần trước.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bước vào tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới có xu hướng giảm do áp lực bán ra khi mà tâm lý của các nhà đầu tư đã dần ổn định trở lại sau vụ việc máy bay của Malaysia rơi tại miền Đông Ukraine.

Phiên sáng nay tại Hà Nội, giá vàng thế giới giảm 7 USD so với mức đóng cửa tuần trước xuống 1.310 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng tương đương 33,50 triệu đồng một lượng.

Ở chiều ngược lại, sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ đã khiến nhiều nhà phân tích dự báo, nhiều khả năng Fed sẽ sớm tăng lãi suất đồng USD. Điều đó đang tạo áp lực lớn đối với vàng.

Bên cạnh đó, kinh tế châu Âu vẫn chìm trong ảm đạm có thể buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tiếp tục nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế khu vực. Nếu điều đó xảy ra, đồng euro sẽ chịu áp lực giảm giá mạnh trước USD, và qua đó cũng tạo áp lực lớn đến giá vàng.

Trong khi đó, hiện đang là mùa thấp điểm đối với vàng, nhu cầu vàng vật chất tại nhiều quốc gia châu Á trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ – hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang rất yếu.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá vàng SJC phiên đầu tuần cũng giảm nhẹ 40.000 đồng/lượng xuống còn 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia phân tích thị trường thì khi thời điểm giá vàng xuống thấp là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên để bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021