Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới và trong nước ít biến động so với hôm qua. Vàng thế giới giảm nhẹ, trong nước tăng nhẹ. Không có bứt phá về giá nên giao dịch trên thị trường vàng tương đối ổn định so với phiên trước.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Giá vàng trong nước sáng nay ít biến động so với hôm qua. Giá vàng SJC tăng trong biên độ nhẹ, tăng 50.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng miếng và Nhẫn tròn trơn VRTL tăng 100.000 đ/lượng so với sáng qua và không đổi so với chốt phiên chiều qua.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,67 – 36,84 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,74 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 60.000đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,74 – 34,19 triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều MV – BR so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng ít biến động và vẫn ở mức thấp vẫn là nguyên nhân hấp dẫn người mua. Lượng khách mua vào tiếp tục áp đảo lượng khách bán ra. Tại các chi nhánh của BTMC, lượng khách sáng nay đến giao dịch mua tăng hơn nhiều khách bán, dù có giảm hơn hôm qua (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/6/2014

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/6/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,67 – 36,82 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,67 – 36,84 triệu đồng/lượng (MV – BR), cũng tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ 2.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Thị trường châu Á mở cửa sáng nay trong xu thế đi xuống dù chốt phiên giao dịch Mỹ giá đã tăng nhẹ do giới đầu tư lo lắng tình hình Iraq.

Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng thế giới chỉ còn 1.314 USD, tương đương 33,83 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…)

Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,65-36,8 triệu đồng. Trong khi đó, chốt phiên giao dịch hôm qua, mỗi ounce vàng tăng hơn 3 USD lên 1.318 USD do chứng khoán Mỹ yếu đi và căng thẳng địa chính trị tại Iraq.

Thị trường nối dài đà tăng từ tuần trước khi Iran kết tội Mỹ cố giành lại quyền kiểm soát Iraq, bằng cách lợi dụng xung đột bè phái tại nước này khi quân nổi dậy dòng Sunni đang tiến quân về Baghdad. Nhu cầu mua vàng trú ẩn lên cao, ngày càng nhiều hợp đồng quyền chọn mua được thực hiện, cho thấy xu hướng mua vào đóng trạng thái bán khống sẽ còn tiếp tục. Nhà đầu tư thường tìm đến các kênh an toàn như vàng, trong bối cảnh bất ổn chính trị và tài chính.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng tăng 1,8 USD lên 1.318 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% trung bình 30 ngày.

Chứng khoán Mỹ hôm qua giảm nhẹ khi nhà đầu tư không còn động lực mua vào, sau 6 ngày liên tiếp đẩy thị trường đi lên. Hôm qua, S&P 500 mất 0,01%, trong khi Dow Jones giảm 0,06%, bất chấp số liệu lạc quan về xây dựng.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giá vàng hôm nay theo các chuyên gia tài chính và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhận xét vẫn ở mức thấp và an toàn, vì vậy, lời khuyên dành cho người dân và các nhà đầu tư thời điểm này có thể mua vào tích trữ hoặc đầu tư. Vì nhiều nguồn tin dự đoán giá vàng còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021