Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/6/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Sau khi tăng nhỏ giọt vài chục nghìn mỗi phiên, sáng nay giá vàng trong nước đứng yên bất động.

Giá vàng sáng hôm nay vẫn giữ nguyên mức giao dịch sáng ngày hôm qua, mua vào 36,72 triệu đồng/lượng, bán ra 36,85 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 9h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng 2 USD/oz so với sáng ngày hôm qua, giao dịch ở mức 1317.85 USD/oz mua vào, bán ra 1318.55 USD/oz. Hiện, giá vàng thế giới vẫn thấp hơn giá vàng trong nước gần 3 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Giá vàng trong nước sáng nay không thay đổi so với chốt phiên chiều qua vẫn giao dịch ở mức 36,72 triệu/lượng – 36,85 triệu/lượng (MV – BR) đối với vàng SJC và 33,72 – 34,17 triệu/lượng (MV – BR) đối với vàng miếng và nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,72 – 36,87 triệu đồng/lượng (MV – BR), giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 20.000 đ/lượng bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,79 – 36,82 triệu đồng/lượng (MV – BR), không đổi ở chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 33,72 – 34,17 triệu đồng/lượng (MV- BR), giữ nguyên so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước tương đối ổn định và vẫn ở mức thấp vẫn là nguyên nhân hấp dẫn người mua. Tuy nhiên lượng khách đến bán vàng sáng nay cũng rất đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách mua vào tương đối cân bằng với lượng khách bán ra (khoảng 50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/6/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 26/6/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,72 – 36,85 triệu đồng/lượng (MV – BR), không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,72 – 36,87 triệu đồng/lượng (MV – BR), cũng “bất động” so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mốc này khi thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.318,8 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương hơn 33,96 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,68-36,81 triệu đồng.

Đầu phiên, giá vàng đi lên sau thông tin Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự đoán trong quý I. Tuy nhiên, kim loại quý không duy trì được đà tăng sau khi chạm đỉnh 2 tháng đã khiến nhiều nhà đầu tư quyết định bán chốt lời.

Giá vàng đã tăng 4% trong 4 phiên gần đây và chạm đỉnh hơn 2 tháng tại 1.325,9 USD. Nguyên nhân là thị trường lo ngại xung đột tại Iraq leo thang, và FED không phát tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất, châm ngòi cho làn sóng mua vào đóng trạng thái bán khống.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 đã tăng 1,3 USD lên 1.322 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Nhu cầu vàng tại thị trường vật chất chủ chốt là châu Á cũng vẫn còn yếu. Những người mua nhạy cảm với giá cả đều đã ngừng lại trước đợt tăng gần đây của kim loại quý.

Hôm qua, Chủ tịch Sàn vàng Thượng Hải cũng cho biết Trung Quốc cần phải đóng vai trò lớn hơn trong thị trường vàng thế giới bằng cách thiết lập hệ thống chuẩn định giá riêng. Trung Quốc hiện là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Giống như vài phiên gần đây, giá vàng trong nước hôm nay theo các chuyên gia tài chính và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm nhận xét vẫn ở mức thấp và an toàn, vì vậy, lời khuyên dành cho người dân và các nhà đầu tư thời điểm này có thể mua vào tích trữ hoặc đầu tư. Vì nhiều nguồn tin dự đoán giá vàng còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021