Published On: Wed, Oct 29th, 2014

Bản tin thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 29/10

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên sáng nay giá vàng thế giới nhích lên tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua, tuy nhiên so với cùng thời điểm sáng qua thì giá vàng vẫn duy trì ở mốc 1229 USD/oz, tương đương 31,55 triệu đồng/lượng. Trong nước giá vàng đi ngang so với cùng thời điểm phiên sáng qua, vẫn giữ mốc 35,72 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Hiện khoảng cách giữa hai thị trường được nới rộng ở mốc 4,1 triệu đồng/lượng.
THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới giá vàng trong nước phiên sáng nay đi ngang và ít biến động. Giá vàng SJC giữ nguyên mốc 35,58– 35,72 triệu đồng/lượng (MV – BR) so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá vàng Rồng Thăng Long tăng 20.000 đồng/lượng lên 32,04 – 32,49 triệu đồng/lượng (MV- BR).

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,04 – 32,49 triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua(28/10).

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,58– 35,72 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua(28/10).

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,65 – 35,68 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,04 – 32,49 triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua(28/10).

nhu-cau-vang-trung-quoc-giam-manh

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng trong nước phiên sáng nay có dấu hiệu đi lên tăng nhẹ hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ vàng của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra sáng nay tương đối ổn định (50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,58 – 35,70 triệu đồng/lượng (MV – BR), giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua (28/10).

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,58– 35,72 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Phiên sáng nay giá vàng thế giới nhích lên tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua, tuy nhiên so với cùng thời điểm sáng qua thì giá vàng vẫn duy trì ở mốc 1229 USD/oz, tương đương 31,55 triệu đồng/lượng.

Phiên sáng nay giá vàng thế giới nhích lên tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua, tuy nhiên so với cùng thời điểm sáng qua thì giá vàng vẫn duy trì ở mốc 1229 USD/oz, tương đương 31,55 triệu đồng/lượng.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tuyên bố hôm nay của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sau 2 ngày họp chính sách. Theo đó, cơ quan này được kỳ vọng tiếp tục duy trì lãi suất thấp do nhiều biến động trên thị trường tài chính những tháng qua.

“Đà tăng sau số liệu hàng hóa lâu bền đã phần nào trấn an thị trường rằng cuộc họp của FED tuần này sẽ không có tuyên bố bất ngờ”, George Gero – Phó chủ tịch RBC Capital Markets cho biết. Hoãn tăng lãi suất sẽ có lợi cho những công cụ không trả lãi cố định như vàng.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi nhu cầu vật chất mạnh lên. Theo Sở đúc tiền Mỹ, gần 60.000 xu vàng American Eagle đã được bán ra trong tháng 10, cao nhất từ đầu năm, do rủi ro địa chính trị lên cao và nhà đầu tư Âu, Á tăng mua.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Sự dùng dằng lên xuống của giá vàng thế giới trong khi chờ đợi cuộc họp của FED đã khiến thị trường vàng trong nước sáng nay đi ngang, một số thương hiệu tăng nhẹ. Tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng việc này sẽ không có ảnh hưởng nhiều do đã được dự đoán từ trước. Hiện tại giá vàng trong nước vẫn đang giao dịch trong ngưỡng thấp, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên bán chốt lời.

 

Theo BTMC

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021