Published On: Tue, Feb 18th, 2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 18/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Sáng nay, ngày 18/2/2014, giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng lên, áp sát mốc 37 triệu đồng/lượng. Còn trên thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch 17.2 (rạng sáng 18.2, giờ Việt Nam) tăng lên mức 1.329 USD/ounce, tăng 10 USD so với phiên liền trước. Đây là phiên thứ năm tăng liên tiếp của kim loại quý này.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng nay theo niêm yết tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và 32.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa hai chiều mua và bán duy trì ở mức 70 – 90.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và 320.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,62 – 36,71 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 240.000 đồng/lượng chiều mua vào và 260.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,47 – 35,02 triệu đồng/lượng (MV- BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng hiện duy trì ở mức cao và có nhiều dấu hiệu khả quan khiến thị trường giao dịch sáng nay tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 18/2/2014, gia vang rong thang long, vang 9999

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 18/2/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và 320.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,70 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và 320.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, Chốt phiên giao dịch ngày 17/2 tại Mỹ, mỗi ounce vàng tăng thêm 10 USD, lên 1.329 USD. Lo ngại tăng trưởng kinh tế Mỹ và đồng USD giảm giá đã khiến nhà đầu tư tìm đến vàng, đẩy giá kim loại quý lên cao nhất kể từ đầu tháng 11 năm ngoái.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,79 triệu đồng.

Tuần trước, giá vàng đã chọc mức kháng cự ở mức đột phá gần 1.280 USD/oz, sau đó đã phá vỡ thông qua mức tâm lý 1.300 USD/oz và chốt tuần trên đường trung bình 200 ngày.

Tâm lý chuộng vàng của thị trường đã kéo dài từ đầu năm do các số liệu kinh tế yếu tại Mỹ và Trung Quốc. Tài sản các thị trường mới nổi bị bán tháo cũng khiến chứng khoán lao dốc, thúc đẩy nhu cầu vàng.

Lusk cũng trích dẫn nhu cầu vật chất đang hỗ trợ cho giá vàng. Đặc biệt là đối với các khách hàng tại Trung Quốc, với phí bảo hiểm trên giao dịch vàng ở Thượng Hải tăng.

Kim loại vàng tiếp tục xu thế tăng từ tuần trước trong phiên giao dịch hôm qua sau các thông tin kinh tế Mỹ kém khả quan và đồng USD suy yếu trên thị trường tiền tệ. Số liệu sản xuất, bán lẻ và việc làm kém lạc quan tại Mỹ tuần trước cho thấy thời tiết lạnh giá đã ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế nước này trong quý I, sau khi hồi phục mạnh nửa cuối năm ngoái.

SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bán ra 5,1 tấn kim loại quý cuối tuần trước, lần đầu tiên trong ba tuần. Tuy nhiên, dự trữ của quỹ vẫn khá ổn định so với việc bán ra tới 500 tấn năm ngoái.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng thêm 10%, sau khi giảm tới 28% năm ngoái. Kim loại quý được dự đoán sẽ còn tăng nữa. “Chúng tôi cho rằng các động lực ngắn hạn cho giá vàng sẽ là số liệu vĩ mô tại Mỹ yếu và nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư tăng”, Helen Lau – chuyên gia phân tích cấp cao tại UOB-Kay (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết.

Vàng đang ở ngưỡng cao 4 tháng, tuy nhiên các chuyên gia khuyên người dân chưa nên bán vội bởi giá vàng sẽ còn tăng nữa. Chính vì vậy, thời điểm này là cơ hội để cho các nhà đầu tư và người dân gom vàng, đợi giá lên bán kiếm lời.

Theo Bảo Tín Minh Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021