Published On: Mon, Jan 13th, 2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/12/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau quyết định giảm quy mô chương trình mua trái phiếu từ 85 tỷ USD xuống còn 75 tỷ USD mỗi tháng của Fed, khiến giá vàng thế giới biến động mạnh, giá vàng trong nước giảm nhẹ vào sáng nay. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện lên mức 4,2 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật: Giá vàng ngày 19/12/2013

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Trước đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng giảm nhẹ so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,22 – 32,77 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,27 – 35,37 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,29 – 35,34 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 140.000 đồng/lượng chiều mua vào và 130.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,22 – 32,77 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay tiếp tục giảm nhẹ nên thị trường giao dịch khá sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, lượng khách đến giao dịch tương đối tấp nập. Giá vàng xuống thấp nên lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 65% lượng khách mua và 35% lượng khách bán).

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/12/2013

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 19/12/2013

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,27 – 35,35 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,27 – 35,37 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Vàng tương lai giao tháng 2 tăng 4,9 USD lên 1.235 USD trước khi có thông báo của FED. Khối lượng giao dịch yếu, thấp hơn 10% so với trung bình 30 ngày. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,02 triệu đồng.

Giá vàng thế giới giảm 1% ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm dự báo về lạm phát, giảm quy gói mua tài sản và lạc quan hơn về nền kinh tế.

Vàng tương lai giao tháng 2 tăng 4,9 USD lên 1.235 USD trước khi có thông báo của FED. Khối lượng giao dịch yếu, thấp hơn 10% so với trung bình 30 ngày. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,02 triệu đồng.

Các chuyên gia cho rằng, động thái của Fed đồng nghĩa với những lo lắng về lạm phát không còn. USD mạnh hơn cũng như những lo lắng về thị trường tài chính giảm đi sẽ thu hút nhà đầu tư đến với các tài sản rủi ro thay vì tài sản an toàn như vàng.

Trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc 6h55 đứng tại 1.231,9 USD/ouce, thấp hơn đóng cửa phiên trước 8,8 USD/ounce. Tuy nhiên, đến 9h15 hôm nay, giá vàng tại đây đã đảo chiều tăng với biên độ hơn 2 USD, lên mức 1.233 USD/ounce.

Số liệu kinh tế vĩ mô Mỹ vừa công bố hôm nay chỉ có giá sinh hoạt không đổi trong tháng 11 so với tháng trước đó, cho thấy lạm phát đang hướng dần tiến tới mục tiêu của Fed. Tại Washington, Thượng viện Mỹ đã tiến hành thông qua vấn đề ngân sách trước khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng diễn ra với đảng Cộng hòa ngày mai nhằm phân chia trách nhiệm hỗ trợ của mỗi đảng.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Quyết định giảm gói QE đã được dự báo trước nên giá vàng đã “đi tắt đón đầu”, giảm mạnh trước đó. Chính vì vậy, khi Fed công bố cắt giảm QE, giá vàng biến động mạnh nhưng không có phiên “lao dốc” kỷ lục như trước đây. Nên các chuyên gia không có cái nhìn bi quan về vàng. Naeem Aslam, chuyên gia phân tích của AvaTrade nhận xét quyết định của Fed sẽ không khiến nhà đầu tư bán tháo vàng, giá vàng có thể đã chạm đáy và xu hướng vàng giảm giá đã kết thúc. Vì vậy, thời điểm giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay rất có thể là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân gom vàng, đợi giá lên bán sẽ có lời.

Theo BMTC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021