Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Bảng Anh bắt đầu phục hồi sau cú sốc “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng của Anh đã tăng khá cao trong phiên giao dịch ngày thứ 3 (28/06), do niềm tin của các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường sau khi giảm mạnh trong thời gian gần đây do cú sốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu tuần trước gây ra.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,84% lên mức 1,3337, từ mức thấp nhất trong 31 năm qua tại 1,3122 GBP/USD chạm vào hôm thứ 2, đây là mức thấp chưa từng thấy kể từ năm 1985. Các đợt bán tháo trong 2 ngày thứ 6 và thứ 2 đối với đồng Bảng của Anh là đợt bán tháo lớn nhất trong lịch sử.

Theo đó, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng lao dốc liên tiếp trong 2 ngày đó, và tạo nên một làn sóng bán tháo cổ phiếu khoảng 3 nghìn tỷ USD từ các thị trường.

Các cơ quan xếp hạng Standard & Poor và Fitch Ratings vừa mới tuyên bố hạ xếp hạng tín dụng của Anh trong ngày thứ 2 và cảnh báo rằng việc cắt giảm hơn nữa là hoàn toàn có thể xảy ra.

S&P, cơ quan xếp hạng lớn thế giới đã duy trì đánh giá mức độ AAA cho Vương quốc Anh, nhưng đã phải cắt giảm xếp hạng hai bậc xuống AA, và cảnh báo rằng Brexit đặt ra một nguy cơ khá cấp bách đối với sự toàn vẹn của hiến pháp và nền kinh tế của Vương quốc Anh.

ty-gia-dong-bang-anh

Bên cạnh đó, Fitch cũng hạ xếp hạng của Anh từ AA + xuống AA, và đưa ra dự báo rằng rất có thể sẽ có một “sự suy giảm đột ngột” trong tăng trưởng kinh tế ngắn hạn.

Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Anh – David Cameron sẽ di chuyển đến Brussels sau ngày thứ 3 để thảo luận về các công việc hậu Brexit với các nhà lãnh đạo EU.

Thêm vào đó, đồng Bảng của Anh cũng tăng cao hơn so với đồng Euro, với tỷ giá EUR/GBP giảm 0,32% xuống 0,8307, sát với mức 0,8378 EUR/GBP đạt được vào hôm thứ 2.

Trái lại, đồng Euro lại tăng cao hơn so với đồng USD, với mức tăng 0,42% lên 1,1071, từ mức thấp nhất trong 3 tháng qua chạm vào hôm thứ 6 tại 1,0909 EUR/USD.

Tuy nhiên, đồng Euro vẫn tiếp tục chịu áp lực khi những điều không chắc chắn về Brexit tiếp tục đeo bám triển vọng cho toàn EU.

Với các kênh đầu tư an toàn truyền thống như dự trữ đồng Yên và Franc Thụy Sĩ đã giảm bớt sức hấp dẫn, mặc dù tâm lý thị trường vẫn còn khá mong manh, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,17% lên 102,17 và USD/CHF giảm 0,14% xuống 0,9798.

Chỉ số Đô la Index, thước đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, vừa mới giảm 0,33% xuống mức 96,23 điểm.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021