Published On: Mon, Jun 6th, 2016

Bảng Anh giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay (06/06), Bảng Anh đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua, sau một loạt các cuộc thăm dò cho thấy chiến dịch ủng hộ Anh rời khỏi châu Âu đang dẫn trước với tỷ lệ khá cao trước thềm cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra vào ngày 23/06 tại Anh.

Đồng Bảng đã mất hơn 1% so với đồng USD và chạm mức thấp nhất trong 3 tuần qua tại 1,4355 GBP/USD. Tuy nhiên, Bảng Anh vẫn được giao dịch cao hơn 0,31% so với đồng Euro, sau khi mất giá so với đồng tiền chung châu Âu vào sáng sớm nay.

Sự suy giảm này diễn ra sau thông tin cho rằng một cuộc thăm dò của YouGov đối với ITV’s Good Morning Britain cho thấy việc “rời khỏi” đang ở mức 45% và “ở lại” ở mức 41%.

Nhà phân tích thị trường IG của Joshua Mahony cho biết, “Sự suy giảm mạnh trong giá trị của Bảng Anh trong phiên giao dịch thương mại đầu tuần là một dấu hiệu cho thấy sự biến động dự kiến ​​sẽ ngày càng tăng trước thềm cuộc trưng cầu của 17 ngày nữa”.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo đồng Bảng sẽ lao dốc mạnh mẽ, có thể xuống mức 1,20 GBP/USD, nếu Anh rời khỏi EU vào ngày 23/06.

Trong khi đó, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy sự biến động của đồng Bảng đang ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Mức chênh lệch của Bảng Anh so với đồng USD đã tăng lên 21,9, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 02/2009.

Nguồn: ibtimes.co

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021