Published On: Mon, Feb 22nd, 2016

Bảng Anh lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng của Anh bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng USD và Euro trong phiên giao dịch ngày hôm nay (22/02) sau quyết định gây sốc của Thị trưởng London Boris Johnson tuyên bố sẽ vận động để Anh rời khỏi EU.

Tỷ giá GBP/USD lao xuống mức 1,4176, mức thấp nhất kể từ ngày 29/01 và ngay sau đó duy trì tại 1,4203 GBP/USD, giảm 1,4% trong ngày.

Thủ tướng Anh – David Cameron đã đạt được một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo EU hôm thứ 6, theo đó Anh sẽ có một quy chế đặc biệt trong khối đồng tiền chung, và cam kết sẽ hết lòng vận động cho việc ở lại khối trong cuộc trưng cầu ý dân dự kiến diễn ra vào ngày 23/06.

ty gia ngoai te, tỷ giá đồngg Euro/ USD/ Yên Nhật

Nhưng cũng vào hôm chủ nhật thị trưởng London – Boris Johnson cho biết ông sẽ hỗ trợ hết mình để “bỏ phiếu cho sự thay đổi thực sự”. Động thái này được coi là một đòn đáng kể cho chiến dịch của thủ tướng Anh khi tuyên bố ủng hộ việc Anh ở lại trong EU.

Trước các quan điểm trái chiều trên đã khiến đồng Bảng của Anh giảm hơn 1% so với đồng Euro và Yên Nhật.

Tỷ giá EUR/GBP chạm mức đỉnh tại 0,7769 trước khi rút về mức 0,7806, và tỷ giá GBP/JPY tụt xuống dưới 160.00, trước khi hồi phục nhẹ và giao dịch ở mức 160,4 GBP/JPY.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng giảm so với USD sau khi số liệu cho thấy rằng hoạt động của khu vực tư nhân của Pháp giảm nhẹ trong tháng 01, trong khi hoạt động kinh doanh tại Đức đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 7 tháng qua.

Các dữ liệu trên đã thêm vào áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu – ECB cần phải nhanh chóng đẩy mạnh các biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã tăng 0,43% lên mức 97,04 điểm.

Nhu cầu đối với đồng USD tiếp tục được củng cố sau khi số liệu hôm thứ 6 tuần trước cho thấy rằng lạm phát lõi tháng 1 của Mỹ tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 4 năm qua, thúc đẩy Fed đi đến quyết định điều chỉnh tăng lãi suất trong năm nay.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021