Published On: Sun, Jun 19th, 2016

Bang California của Mỹ vượt Pháp trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin tức từ CNBC cho biết, California hiện nay là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới, vượt qua Pháp nhờ vào một tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sự lên giá của đồng USD.

Theo Irena Asmundson, nhà kinh tế trưởng của Cục Tài chính California cho biết, năm ngoái California đã là nền kinh tế lớn thứ 8 trên thế giới.

Bà Asmundson đã nhấn mạnh: “California đã làm rất xuất sắc trong năm 2015, với rất nhiều ngành kinh tế đã đạt tăng trưởng vượt bậc”.

California là bang có nền kinh tế vững chắc và đa dạng về ngành nghề, trong đó có thung lũng Silicon, là trụ sở của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, có thành phố Los Angeles là trung tâm tài chính, giải trí của thế giới với kinh đô Hollywood.

Nền sản xuất của bang này đã tăng trưởng khá tốt trong năm vừa qua, đặc biệt phải kể tới lĩnh vực nông nghiệp, mặc dù phải vượt qua tình trạng hạn hán nghiêm trọng.

Tiểu bang đông dân nhất thế giới này đã vượt qua tất cả các bang còn lại của Mỹ về tăng trưởng việc làm. Cùng với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của bang hiện đã đạt 2,46 tỷ USD, tương đương với mức tăng 4,1% trong tăng trưởng thực tế của bang so với năm 2014, theo như số liệu của Sở Tài chính California cho biết.

Tính trên cả nước Mỹ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng trưởng ở mức 2,4% trong năm 2015. Tuy nhiên, trong quý I năm nay, nền kinh tế này đã giảm tốc mạnh mẽ, và chỉ tăng 0,8%.

Nguồn: CNBC/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021