Published On: Sat, Oct 4th, 2014

Bảng lương NFP tốt hơn dự kiến khiến vàng thủng mốc 1200$

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ phi nông nghiệp của Mỹ NFP tăng mạnh số lượng việc làm có được khiến cho giá vàng thế giới mất mốc 1200$ trên thị trường New York. Con số việc làm mà Bộ Lao động Mỹ thông báo đã cho thấy 248.000 người đã được thu nhận công việc. Trước đó, các chuyên gia đã nhận định con số này chỉ vào khoảng 215.000 việc làm sẽ được tạo mới mà thôi.

>> Giá vàng thế giới cuối tuần mất mốc 1.200 USD do số lượng việc làm cao hơn dự đoán

>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 6/10- 10/10: Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm

Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tụt xuống mức 5.9%, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2008 trở lại đây. Đồng đô la lập tức tăng giá mạnh lên mức cao nhất trong vòng 4 năm qua nhờ tin tức về lao động nói trên. Sự phục hồi của USD khiến cho giá vàng mất sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và họ đã bán vàng ra.

Giá vàng mất mốc 1200$ – đường màu xanh lá cây

Giá vàng mất mốc 1200$ – đường màu xanh lá cây

Thêm vào đó, các thông tin kinh tế từ châu Âu cũng mang lại sự khả quan. Doanh số bán lẻ của EU đã tăng 1.2% trong tháng 8 vừa qua và tăng 1.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số nói trên đã khiến các chuyên gia ngạc nhiên vì nó tốt hơn dự đoán. Tuy nhiên, chỉ số quản lý mua bán PMI tháng 9 vẫn ở mức 52.4 điểm so với mức 52.8 diểm trong tháng 8 vừa qua. Điều này cho thấy kinh tế EU vẫn còn nhiều lo ngại.

Các báo cáo của các chuyên gia hôm qua đã nhận định thị trường vàng tại các nước châu Á đang èo uột. Lễ hội của người Hindu là Diwali diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay thường khiến các nhà đầu tư Ấn Độ tích trữ vàng và làm gia tăng lực mua của kim loại quý.

Các vụ biểu tình đòi dân chủ tại Hongkong vẫn đang là tin tức sôi nổi trên thị trường. Bất cứ sự leo thang xung đột nào từ sự kiện này cũng có thể khiến cho các nhà đầu tư phòng tránh rủi ro kinh tế của lãnh thổ này thực hiện mua vàng. Trader và nhà đầu tư vẫn để tâm đễn các diễn biến này bất chấp Trung Quốc vẫn đang nghỉ lễ quốc khánh.

Theo bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng vàng đã có chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đi vào vùng giảm điểm theo xu hướng của 11 tuần lễ gần đây. Khi kim loại quý rơi xuống mức thấp nhất của 9 tháng trở lại đây thì việc vàng tích luỹ và cố gắng đảo chiều chỉ được xác nhận khi nó vượt trở lại mức 1232$. Các mức hỗ trợ tiếp theo của giá vàng là 1198$ và 1190$. Còn các mức cản trên là 1205$ và 1210$.

Đức Duy ( Theo Kitco )

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021